Hướng dẫn sửa điều hòa bị mất nguồn không vào điện

Hướng dẫn cách tự sửa điều hòa bị mất nguồn không vào điện

Với thời tiết khí hậu nóng bức như hiện nay. Thì điều hòa là thiết bị không thể thiếu cho mỗi hộ gia đình. Điều hòa nhà bạn đang hoạt động bình thường đột nhiên lại bị mất nguồn hoặc không chạy.

thinh-phat-Điều hòa bị mất nguồn không vào điện

Bạn không biết tình trạng do đâu? Vậy hãy cùng Điện Máy Thịnh Phát đi tìm hiểu về những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này nhé!

1. Xung điện dẫn đến chập cháy

Theo như thống kê thực tế từ nhân viên sửa chữa điều hòa thì có tới 50% nguyên nhân tình trạng điều hòa bị mất nguồn điều hòa lg đến từ sự cố do xung điện. Ở miền Bắc trong những ngày nắng nóng cao điểm lên đến 40 độ C thì hiện tương xung điện dẫn đến mất nguồn điều hòa là điều rất dễ bắt gặp.

thinh-phat-Điều hòa Xung điện dẫn đến chập cháy

2. Điều khiển điều hòa bị hỏng

Điều khiển điều hòa daikin nhà bạn không nhận tín hiệu, bị hết pin, rỉ sét cũng dẫn đến trường hợp mất nguồn trên điều hòa. Tất nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra, nó chỉ chiếm 5%. Để khắc phục được nguyên nhân này bạn cần kiểm tra lại điều khiển trừ xa và mắt nhận tín hiệu trên board mạch.

thinh-phat-Điều khiển điều hòa bị hỏng

3. Nguồn cấp điện cho điều hòa bị mất

Attomat bị hỏng, dây điện cấp nguồn bị chuột cắn, đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng máy không hoạt động được. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn phải kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo dây nguồn xem có thông mạch không? Nếu dây vẫn thông mạch thì bạn lên kiểm tra lại Attomat nhà mình.

đấu dây hoàn thiện cấp nguồn điện cho điều hòa

Trên đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa nhà bạn không hoạt động, mất nguồn, không nhận khiển. Nếu bạn đã khắc phục tại nhà mà điều hòa nhà bạn vẫn không hoạt động. Hãy nhấc máy lên và liên hệ Điện Máy Thịnh Phát.

Hotline : 0974 248 213 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra : Điện Máy Thịnh Phát tự hào là nhà phân phối các mặt hàng điện tử, điện lạnh như: Tivi, máy giặt, tủ lạnh….Cam kết giá cạnh trang, bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận