Cách kết nối điện thoại với Tivi Samsung đơn giản

Tivi là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình việt hiện nay. Nhưng để kết nối giữa tivi với chiếc điện thoại di động của mình thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Bài viết dưới đây Điện Máy Thịnh Phát xin gửi đến quý khách hàng cách kết nối giữa Tivi Samsung với điện thoại.

thinh-phat-Cách kết nối điện thoại với Tivi Samsung

1. Kết nối qua dây MHL (Cổng HDMI)

Kết nối tivi Samsung với điện thoại qua dây MHL là cách kết nối cực kỳ đơn giản, cách kết nối này sẽ cho phép bạn chia sẻ màn hình điện thoại của bạn lên Tivi thông qua sợi cáp này.

thinh-phat-Cách kết nối điện thoại qua dây MHL

Tuy nhiên để kết nối được điện thoại của bạn lên Tivi thì bạn phải có những điều kiện bắt buộc như: Điện thoại của bạn phải có cổng kết nối MHL và tivi cũng phải có cổng MHL hoặc cổng HDMI thông thường.

2. Trình chiếu màn hình qua Screen Mirroring

Đây là một cách kết nối hoàn toàn thông minh nhưng điểm yếu của nó là chỉ được áp dụng trên những mẫu tivi giá rẻ, tính năng này cũng cho phép bạn chia sẻ được màn hình điện thoại lên Tivi mà không cần thông qua sợi dây cấp nào mà điều kiện duy nhất là giữa điện thoại và Tivi phải chung mạng Wifi là được.

thinh-phat-Trình chiếu màn hình qua Screen Mirroring

Để làm theo cách này bạn chỉ cần phải kiểm tra xem điện thoại của bạn xem có hỗ trợ kết nối không? Bằng cách bạn vào phần Cài đặt để kiểm tra xem có phần Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast hay Chiếu màn hình….

thinh-phat-Trình chiếu màn hình qua Screen Mirroring 2

Và tương tự như trên, bạn cũng cần phải kiểm tra xem sản phẩm Smart Tivi Samsung nhà bạn có hỗ trợ cách chia sẻ màn hình trên không bằng cách nhấn nút SOURCE trên chiếc điều khiển nhà bạn, đó là áp dụng cho những dòng tivi cũ của Samsung từ năm 2015 trở về.

thinh-phat-Trình chiếu màn hình qua Screen Mirroring 3

Còn đối với những dòng Smart Tivi Samsung đời mới thì bạn có thể nhấn vào nút HOME trên điều khiển sau đó nhấn vào nút nguồn, nếu bạn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi nhà bạn có hỗ trợ.

3. Thông qua ứng dụng Samsung Smart View

Samsung Smart View là ứng dụng kết nối thông minh không cần dây cáp do Samsung phát triển và cho phép người dùng có thể kết nối điện thoại lên chiếc Tivi Samsung và biến chiếc điện thoại của bạn thành một chiếc điều khiển từ xa thông minh.

thinh-phat-Cách kết nối điện thoại qua Samsung Smart View

Người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tăng/giảm âm lượng hay chuyển kênh một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần dùng đến chiếc Remote. Với tính năng tiện ích này cho phép người dùng có thể truyền tải hình ảnh, nhạc, hay phim từ màn hình điện thoại lên tivi dễ dàng.

4. Chiếu chương trình YouTube từ màn hình điện thoại lên tivi Samsung

Tính năng này có thể sử dụng nếu như Tivi Samsung nhà bạn có cài đặt ứng dụng YouTube. Khi người dùng đang mở một video ở Youtube trên chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android và dùng chung một mạng Wifi thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu video lên tivi.

thinh-phat-Chiếu chương trình YouTube lên tivi Samsung

Trên đây là một số gợi ý dành cho người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có thể kết nối điện thoại với dòng sản phẩm tivi Samsung đơn giản nhất. Hy vọng, những thông tin này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ về sản phẩm hãy để lại bình luận phía bên dưới để được giải đáp nhanh nhất!

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận