Những sai lầm khi tắt Tivi không đúng cách

Khi sử dụng Tivi mọi người ai cũng nghĩ việc tắt 1 chiếc tivi khi không cần sử dụng nữa là việc bình thường và đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tắt đúng cách. Vậy để tắt 1 chiếc tivi như nào cho đúng và không làm ảnh hưởng tới nó thì mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Điện máy Thịnh Phát để có thể tìm hiểu rõ hơn về những sai lầm khi tắt bật tivi không đúng cách.

những-sai-lầm-khi-tắt-tivi.jpg

1. Tắt tivi bằng cách rút nguồn dây điện

– Nhiều người nghĩ tắt tivi bằng cách rút thẳng dây nguồn của ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động là việc hoàn toàn bình thường nhưng việc làm này thường xuyên xảy ra nó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi.

ngắt-nguồn-điện-tivi-đột-ngột.jpg

– Vì khi tivi vẫn đang còn hoạt động mà bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt điện nguồn tivi trước sẽ khiến các dây tóc đèn của màn hình dễ bị va đập vào nhau dẫn tới toé lửa làm cho tivi nhanh hỏng mà  có thể còn dẫn đến cháy nổ.

2. Chỉ tắt tivi bằng remote ( điều khiển) mà không rút dây điện nguồn

– Khi sử dụng Tivi bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi để đảm bảo cho việc không bị hao tốn điện năng và làm giảm tuổi thọ của tivi. Vì khi bạn tắt tivi bằng điều khiển mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn trên tivi thì khi đó tivi vẫn hoạt động ở chế độ mà chưa tắt hẳn.

nhung-sai-lam-khi-tat-tivi-hau-nhu-ai-cung-mac-phai

3. Tắt mở tivi liên tục

– Việc tắt mở tivi liên tục và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian mà nhiều người vẫn nghĩ là để có thể  giúp tiết kiệm điện  tưởng chừng là một thói quen  vô hại mà nhiều người vẫn nhưng chính việc làm này lại làm hao tốn khá nhiều điện năng và làm cho tivi nhanh bị hư hỏng , giảm tuổi thọ của tivi.

tránh-bật-tắt-tivi-liên-tục

4. Cách tắt tivi đúng cách

– Để tắt tivi đúng cách và tiết kiệm điện năng nâng cao tuổi thợ của tivi là tốt nhất là bạn dùng điều khiển (remote) để tắt trước xong sau đó nhấn thêm nút nguồn trên tivi để tivi có thểngừng hoạt động hẳn. Còn để đảm bảo an toàn hơn  trong những ngày mưa bão thì sau khi tắt bạn có thể rút dây điện nguồn của tivi khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn nhất có thể cho bạn và gia đình.

cach-tat-tv-dung-cach

– Trong trường hợp bạn không tìm thấy điều khiển (remote) tivi  thì  với đối với dòng smart tivi bạn có thể cài đặt ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại để tắt. Sau đây là một số ứng dụng dùng để tắt tivi dành riêng cho từng hãng tivi khác nhau bạn có thể tham khảo:

– Hy vọng qua bài viết trên Điện Máy Thịnh Phát giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bật tắt Tivi sano cho đúng cách, để đảm bảo tuổi thọ cho tivi nhà bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới chân trang.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận