Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Mời các bạn hãy cùng điện máy Thịnh Phát đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Tivi TCL không kết nối được Wifi. Vì hiện nay những chiếc tivi Smart  có kết nối wifi nó mang lại rất nhiều hữu ích cho chúng ta trong đời sống hàng ngày.

Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi

1. Do bị lỗi từ nhà cung cấp mạng hoặc do lỗi kết nối mạng

Nguyên nhân

Do bộ phát Wi-Fi của nhà bạn bị hỏng,do đầu kết nối bị lỏng hoặc do dây kết nối bị đứt, do lỗi đường truyền nhà mạnh bị yếu nên tivi TCL không kết nối được mạng Wifi.

tivi không bắt được wifi

Cách khắc phục

– Bạn kiểm tra các dây kết nối xem có bị đứt ở điểm nào không, kiểm tra đầu rắc cắm mạng xem có bị lỏng không bằng cách cắm đầu rắc cắm mạng sang cổng khác xem có được không. Khởi động lại và rút nguồn của modem wifi cắm lại xem tivi có vào được mạng không.

thinh-phat-Cách khắc phục tivi không có kết nối mạng

– Nếu bạn kiểm tra các cách trên mà vẫn không kết nối được, bạn hãy kết nối wifi với các thiết bị khác như điện thoại hoặc laptop nếu kết nối được thì tivi đang gặp vấn đề về phần kết nối bạn nên gọi thợ tới kiểm tra.

thinh-phat-Cách khắc phục tivi không có kết nối mạng 2

– Bạn có thể phát wifi từ điện thoại  hoặc laptop xong kết nối với tivi từ các thiết bị kia phát wifi ra thì do lỗi đường truyền đang bị lỗi hoặc do mạng interter không tương ứng bạn nên gọi nhà mạng tới kiểm tra và hỗ trợ .

2. Tivi không kết nối được với Wi-Fi

Nguyên nhân

Nếu tivi đã kết nối được nhưng không vào mạng được thì có thể là do tivi bạn chưa nhận được địa chỉ IP hoặc bị xung đột địa chỉ IP.

thinh-phat-Tivi không kết nối được với Wi-Fi

Cách khắc phục

Khi bị trường này bạn cần kết nối lại tivi với Wi-Fi qua các bước như sau:

  • Bước 1: Trên tivi bạn ấn chọn vào biểu tượng hình răng cưa “Cài đặt”
  • Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn chọn Mạng và Internet để tiến hành kết nối mạng.
  • Bước 3: Bạn chuyển tính năng Wi-Fi từ OFF sang ON.
  • Bước 4: Bạn chọn Wi-Fi mà bạn đang sử dụng và nhập mật khẩu.

3. Tivi bị lỗi hệ thống không kết nối được với Wi-Fi hoặc nhận sóng yếu

Nguyên nhân

Có thể tivi TCl đang bị lỗi xung đột trong quá trình kết nối mạng, hoặc do tivi hệ thống phần mềm gặp vấn đề hoặc cũng có thể do lỗi phần cứng trên tivi.

Cách khắc phục

thinh-phat-Tivi bị lỗi hệ thống không kết nối được với Wi-Fi

Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc (reset) cho tivi TCL hoặc cập nhật phần mềm mới cho tivi.

Nếu tivi vẫn không kết nối được mạng Internet thì bạn nên gọi thợ tới kiểm tra cho mình và tivi còn trong thời gian bảo hành bạn hãy liên hệ lên hotline của hãng để báo bảo hành và được hỗ trợ sớm nhất

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận