Điều hòa không chảy nước thải nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa không chảy nước thải nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Theo nguyên lý điều hòa treo tường khi hoạt động nước thải của điều hòa sẽ theo đường ống ở cục nóng chảy ra ngoài. Khi phát hiện không thấy nước thải chảy ra, bạn có thể tham khảo một trong những nguyên nhân sau cùng cách khắc phục mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn giải quyết kịp thời.

Điều hòa không chảy nước thải nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải

  1. Điều hoà có thể thiếu gas hoặc hết gas
  2. Điều hòa được lắp đặt không đúng cách
  3. Block hoặc máy nén không hoạt động
  4. Điều hòa bị hỏng Bo mạch

Cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải

1. Điều hoà có thể thiếu gas hoặc hết gas

Sau thời gian sử dụng trong thời gian dài điều hòa lg sẽ bị hao hụt nhiên liệu, khiến cho máy sẽ không đủ nguồn nhiên liệu để hoạt động tốt. Vì vậy tốc độ quay của quạt sẽ bị giảm, làm cho hơi nước đóng thành tuyết và không chảy ra ngoài được.

thinh-phat-Điều hoà có thể thiếu gas hoặc hết gas

Để khắc phục: Bước 1 bạn cần tiến hành kiểm tra lượng gas của điều hoà bằng đồng hồ đo gas đạt tiêu chuẩn.  Khi kiểm tra để ý kiểm tra thật kỹ xem ống dẫn gas có bị hở không. Bạn có thể tự mình bơm thêm gas nếu biết cách và có dụng cụ. Nếu cần có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa để được giải quyết kịp thời.

2. Điều hòa được lắp đặt không đúng cách

Khi ống nước bị lắp sai vị trí hoặc đặt máng nước bị nghiêng vào trong, lượng  nước thải từ điều hòa sẽ không thoát được ra ngoài mà sẽ trực tiếp chảy ra tại dàn lạnh. Dẫn đến làm ảnh hưởng hư hỏng đến thiết bị điều hòa cũng như gây mất vệ sinh không gian căn phòng của người dùng.

thinh-phat-Điều hòa được lắp đặt không đúng cách

Để khắc phục: Nếu ngay sau khi lắp đặt điều hòa daikin bị chảy nước vào trong bạn chỉ cần liên hệ với thợ lắp đặt để điều chỉnh lại, không cần tốn kém chi phí.

– Nếu sau khoảng thời gian đã sử dụng lâu điều hòa mới bị chảy nước vào trong , thì bạn cần kiểm tra ống thoát nước để ống có độ nghiêng vừa phải giúp nước thải chảy ra ngoài dễ dàng. Kiểm tra điều chỉnh lại dàn lạnh và máng nước nếu bị nghiêng để giúp nước thải chảy ra ngoài dễ dàng hơn.

Block hoặc máy nén không hoạt động

Block và máy nén không hoạt động có thể có nhiều nguyên nhân. Có thể do lỗi bảng điều khiển, chưa đóng contactor, mô-tơ máy nén không quay, mạch bị hở.

thinh-phat-Block hoặc máy nén không hoạt động

Cách khắc phục: Nếu gặp sự cố này cách giải quyết nhanh nhất bạn lên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra lại tụ kích block xem cần thay mới không. Vì đây là lỗi phần cứng lên bạn không thể tự giải quyết được .

Điều hòa bị hỏng bo mạch

Điều hòa khi hoạt động ở tần suất cao với thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch,  dẫn đến bị cháy hoặc hỏng hóc gây ảnh hưởng đến bo mạch. Dẫn đến nhiều lỗi vặt cho điều hòa trong khi hoạt động, ngăn nước thải không chảy ra ngoài được.

thinh-phat-Điều hòa bị hỏng bo mạch

Để khắc phục: Nếu gặp phải lỗi này, bạn nên gọi điện cho bên bảo hành để cử nhân viên kỹ thuật để sửa chữa hoặc thay thế. Bạn không lên tự ý tháo dỡ kiểm tra tránh gây hư hỏng sẽ không được bảo hành.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận