Điều hòa Multi là gì? Có nên sử dụng điều hòa Multi không?

Sử dụng điều hòa multi có những lợi ích gì?

Hiện nay những công trình mới xây như các chung cư, tòa nhà, căn hộ thường được các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng hệ thống điều hòa multi lg bởi những ưu điểm vượt trội hơn với với các dòng máy lạnh thông thường. Để hiểu rõ hơn về dòng điều hòa multi, quý khách hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

thinh-phat-Điều hòa Multi là gì

1. Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa multi Daikin là bước cải tiến mới của các dòng sản phẩm điều hòa thông thường, đây là dòng điều hòa kết hợp giữa hệ thống điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống điều hòa Multi sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt cũng như tận dụng hết được công suất làm lạnh nhờ tính năng hệ số làm lạnh độc lập.

thinh-phat-Điều hòa Multi là gì lợi ích ra sao

Điều hòa multi có cơ chế hoạt động làm mát bởi 1 dàn nóng kết nối được với nhiều dàn lạnh cùng một lúc. Tuy nhiên, dàn nóng điều hòa Multi chỉ có thể kết nối được từ 2 – 5 dàn lạnh, khác với hệ thống điều hòa trung tâm có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh.

2. Cơ chế hoạt động

Ngoài thiết kế 1 dàn nóng kết nối được với nhiều dàn lạnh khác nhau, thì cơ chế hoạt động của điều hòa Multi cũng giống như những dòng điều hòa cục bộ thông thường.

thinh-phat-Cơ chế hoạt động của điều hòa multi

Dàn nóng sẽ cung cấp khí gas lỏng đến dàn lạnh điều hòa, gas lỏng bốc hơi và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt khiến nhiệt độ giảm xuống giúp làm lạnh cho căn phòng.

3. Ưu điểm của điều hòa Multi

Với cấu taọ và nguyên lý hoạt động của điều hòa multi mitsubishi người dùng có thể dễ dàng thấy được dòng điều hòa này có khá nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các dòng điều hòa cục bộ thông thường.

thinh-phat-Ưu điểm của điều hòa multi

Tuy nhiên, người dùng nên đưa rõ được mục đích và nhu cầu sử dụng điều hòa để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Tiết kiệm không gian lắp đặt, nâng cao thẩm mỹ

Đối với các chung cư hay căn hộ nhỏ thường có diện tích khá hẹp, cho nên việc lắp đặt cục nóng điều hòa sẽ chiếm khá nhiều diện tích.

thinh-phat-Điều hòa multi Tiết kiệm không gian lắp đặt

Do đó, việc lựa chọn lắp đặt điều hòa multi đối với những chung cư căn hộ giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều không gian sử dụng và nâng cao thẩm mỹ cho căn nhà.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ và sử dụng tối đa hiệu suất làm lạnh

Hầu hết điều hòa Multi sẽ hoạt động với hệ số làm lạnh không đồng đều, thường tổng công suất làm lạnh sẽ lớn hơn công suất của dàn nóng điều hòa.

thinh-phat-Điều hòa multi tiết kiệm điện năng

Ban ngày các gia đình thường tập trung sử dụng điều hòa ở phòng khách, dàn nóng sẽ tập trung công suất làm lạnh cho phòng khách. Đến đêm, dàn lạnh phòng khách không sử dụng, máy sẽ dồn đều công suất làm lạnh đến dàn lạnh của các phòng ngủ.

Hoạt động và kiểm soát riêng biệt

Tuy các dàn lạnh được kết nối chung với một dàn nóng nhưng với cơ chế hoạt động riêng biệt, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ các phòng độc lập mà không làm ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác trong nhà.

thinh-phat-Điều hòa multi hoạt động riêng biệt

Với khả năng hoạt động độc lập người dùng có thể sử dụng điều hòa ở các phòng một cách độc lập, từ đó tối ưu điện năng sử dụng và đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu làm mát cho mọi thành viên trong gia đình.

Hoạt động êm ái

Hệ thống dàn lạnh điều hòa Multi hoạt động độc lập nên rất yên tĩnh, người dùng có thể dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ, cũng như đảm bảo không gian yên tĩnh làm việc và để học tập hiệu quả.

thinh-phat-Điều hòa multi hoạt động êm ái

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị

Khác với dòng điều hòa cục bộ lắp đặt chỉ với một dàn nóng và một dàn lạnh thì điều hòa Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Do đó người dùng sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như dây điện, ống đồng…

Lắp đặt dàn máy điều hòa Multi cho chung cư chi phí khoảng bao nhiêu?

Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp người dùng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cũng như sửa chữa.

Tính linh hoạt cao

Điều hòa Multi linh hoạt trong vị trí lắp đặt và có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Dàn lạnh có thể là mặt lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần hay áp trần, dàn lạnh âm trần nối ống gió,…

thinh-phat-Điều hòa multi Tính linh hoạt cao

Ban đầu người dùng muốn lắp điều hòa multi với dàn lạnh treo tường thì sau này vẫn có thể thay sang kiểu dáng khác như dàn lạnh giấu trần nối ống gió, âm trần cassette, áp trần,… có cùng công suất mà không cần phải thay đổi cục nóng bên ngoài.

4. Nhược điểm của điều hòa Multi

Tuy dòng sản phầm điều hòa Multi có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chúng còn tồn tại những nhược điểm sau:

Chi phí đầu tư ban đầu khá cao

Điều hòa Multi thường có giá khá chênh lệch so với chiếc điều hòa cục bộ thông thường, riêng cục nóng giá đã có trên dưới 30 triệu đồng.

thinh-phat-Điều hòa multi chi phí đầu tư cao

Và hơn hết không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng điều hòa cho tất cả các phòng trong gia đình mình. Do vậy việc đầu tư chọn mua điều hòa Multi có thể là lựa chọn khá khó khăn.

Khó khăn về mặt sửa chữa và bảo dưỡng

Với kết cấu của điều hòa multi, vì chỉ sử dụng 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh nên trong quá trình sử dụng dàn nóng có gặp sự cố thì toàn bộ các dàn lạnh đều phải tạm dừng hoạt động.

thinh-phat-Điều hòa multi Khó khăn về mặt sửa chữa và bảo dưỡng

Và ngược lại, nếu dàn lạnh nào ở một phòng bất kỳ gặp vấn đề hư hỏng, thì buộc phải tạm dừng tất cả các dàn lạnh khác có chung kết nối dàn nóng trong quá trình sửa chữa.

Vị trí lắp đặt hạn chế

Với số lượng dàn lạnh nhiều thì nhà bạn cần một không gian tương đối lớn để lắp đặt sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, dàn nóng của điều hòa Multi cũng lớn hơn so với dòng điều hòa cục bộ thông thường nên cần phải cân nhắc vị trí lắp đặt dàn nóng.

5 .Vậy ai nên lựa chọn lắp đặt điều hòa Multi?

Điều hòa Multi sẽ là giải pháp phù hợp cho các căn hộ chung cư, dãy trọ có nhiều phòng nhưng diện tích lắp đặt ở ban công bị hạn chế.

Với chi phí đầu tư ban đầu lắp đặt điều hòa Multi khá là cao nhưng tính về lợi ích lâu dài thì dòng điều hòa này lại mang lại khá nhiều lợi ích đến với người dùng như: Tiết kiệm điện năng, hiệu suất làm lạnh cao hơn, tổng chi phí lắp đặt thấp hơn,…

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận