Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF ghi trên điều hòa là gì?

Chúng ta thường thấy trên tem điều hòa có ghi các chỉ số hiệu suất năng lượng như EER hoặc CSPF. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF. Hãy cùng Điện máy Thịnh Phát tìm hiểu nhé!

1. Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF là gì?

Chỉ số CSPF là từ viết tắt của Cooling Seasonal Performance Factor có nghĩa là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cho chúng ta biết tương ứng với 1kWh điện máy điều hòa tiêu thụ, sẽ nhận được tương ứng với bao nhiêu hơi lạnh từ không gian được điều hòa, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm.

chi-so-CSPF-la-gi

– Giống như EER, CSPF cũng là một dạng thước đo để đánh giá hiệu suất sử dụng điện năng của các máy lạnh và điều hòa không khí.

=> Giá trị CSPF càng cao thì hiệu suất làm lạnh càng lớn

Danh sách điều hòa có chỉ số CSPF cao đang được bán tại Thịnh Phát

> Daikin FTKA25VAVMV > Daikin FTKA35VAVMV > Daikin FTKA50VAVMV
> LG V10ENW1 > LG V13ENS1 > LG LG V13APIUV

2. Chỉ số CSPF được tính như thế nào?

Công thức tính chỉ số : CSPF = CSTL / CSTE

Trong đó:

CSTL là tổng lượng nhiệt mà máy điều hòa không khí lấy đi từ không gian cần điều hòa trong toàn mùa.

CSTE là tổng lượng điện năng tiêu thụ bởi máy điều hòa không khí trong toàn mùa đang khảo sát.

cach-tinh-chi-so-hieu-suat-CSPF

3. Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF có ý nghĩa như thế nào?

– Đối với người tiêu dùng, chỉ số CSPF có ý nghĩa khá quan trọng trong việc chọn mua máy điều hòa. Với cùng loại sản phẩm, nếu người tiêu dùng chọn loại sản phẩm có hệ số CSPF lớn hơn đồng nghĩa với việc máy lạnh có khả năng tiết kiệm tiền điện nhiều hơn.

chi-so-CSPF-tiet-kiem-dien

– So với chỉ số EER, chỉ số CSPF đánh giá chính xác hơn và sát với thực tế hơn. Các máy lạnh inverter đời mới hiện nay cũng thường được đo lường và đánh giá bởi chỉ số CSPF nhiều hơn so với chỉ số EER nhờ tính chính xác của nó.

4. Chỉ số EER là gì?

– Đối với máy điều hòa nhiệt độ dân dụng, chỉ số này là tỷ lệ hiệu suất năng lượng viết tắt là EER (Energy Efficiency Ratio). Đối với những máy điều hòa nhiệt độ hệ thống (trung tâm), chỉ số này là tỷ lệ hiệu suất năng lượng theo mùa, viết tắt là SEER (Seasonal Energy Efficiency Ratio).

Chỉ số EER là gì

– Tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, châu Âu, Thái Lan, Singapore… chỉ số EER buộc phải ghi trực tiếp trên điều hòa LG, ở một nơi dễ nhìn thấy nhất. Rất nhiều hãng sản xuất máy điều hòa nhiệt độ tình nguyện tham gia chương trình ghi nhãn EnergyStar (chương trình tiết kiệm điện của Mỹ.

– Những sản phẩm nào được gắn nhãn này có nghĩa nó tiết kiệm điện hơn những sản phẩm không có nhãn ít nhất là 20% điện năng tiêu thụ)

Trân trọng cảm ơn !
? CÔNG TY ĐIỆN LẠNH THỊNH PHÁT
? NHÀ PHÂN PHỐI MÁY ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ, MÁY GIẶT, TIVI,TỦ LẠNH, BÌNH NƯỚC NÓNG CHÍNH HÃNG TẠI MIỀN BẮC
? Trụ sở – văn phòng : Số 19A,Đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội
☎  Điện thoại: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 02432.161.318 | 02432.161.319
? Email : dienlanhthinhphat1206@gmail.com

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận