Tủ lạnh có nên rút nguồn điện khi không sử dụng?

Tủ lạnh có nên rút nguồn điện khi không sử dụng

Bạn thường xuyên đi công tác dài ngày hay đi chơi xa dài ngày, không có nhu cầu bảo quản thực phẩm. Bạn đang phân vân có nên rút điện nguồn tủ lanh khi không sử dụng để tiết kiêm điện hay không?

thinh-phat-Tủ lạnh có nên rút nguồn điện khi không sử dụng

Có nên rút nguồn tủ lạnh khi không sử dụng?

Lợi ích

– Đôi khi có những lúc gia đình bạn không cần sử dụng đến như đi công tác hay đi du lịch dài ngày, việc ngắt điện tủ lạnh lg giúp giảm lượng điện tiêu thụ đáng kể và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

thinh-phat-Có nên rút nguồn tủ lạnh khi không sử dụng

– Ngoài ra, việc ngắt nguồn điên tủ lạnh khi không có người ở nhà dài ngày để hạn chế và ngăn chăn những nguy cơ cháy nổ, hay chập điện do chuột cắn dây điện. Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho ngôi nhà của bạn và cho những người xung quanh.

Tác hại

Tuy nhiên, việc ngắt điện nguồn của tủ lạnh samsung khi không sử dụng trong thời gian nhiều ngày cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến hư hỏng các bộ phận bên trong, làm giảm chất lượng làm lạnh cũng như làm giảm tuổi thọ của tủ.

– Khi nguồn điện bị ngắt trong thời gian dài dẫn đến không xảy ra quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh. Khi ngắt điện bộ phận giàn máy lâu ngày không được sấy sẽ xảy ra hiện tượng oxi hóa, thủng mọt giàn.

thinh-phat-Tác hại rút nguồn tủ lạnh khi không sử dụng

– Mặt khác, trước khi ngắt nguồn điện của tủ lạnh mất người dùng không đảm bảo vệ sinh tủ lạnh đươc sạch sẽ và khô ráo, hơi nước được ngưng tụ bên trong sẽ làm ẩm ướt bộ phận vi mạch cảm biến bên trong và sẽ dẫn tới tình trạng hư hỏng, các chức năng làm lạnh khác cũng sẽ bị giảm sút hiệu năng theo.

– Đặc biệt, tủ lạnh chưa được vệ sinh khi để lâu không hoạt động sẽ có hiện tượng nấm mốc và gây mùi khó chịu. Việc làm sạch sau quá trình ngắt điện cũng sẽ khó khăn hơn cho người dùng, tốn kém chi phí và làm giảm tuổi thọ các bộ phận, linh kiện bên trong tủ.

Khi nào có thể rút điện tủ lạnh ?

Khi vắng nhà trong thời gian dài

– Nếu gia đình bạn ra ngoài không quá 14 ngày thì bạn nên cân nhắc việc ngắt nguồn điện của tủ lạnh để đảm bảo độ bền của tủ.

thinh-phat-Khi nào có thể rút điện tủ lạnh

– Trước khi bạn ngắt điện tủ lạnh thì bạn nên lấy hết thức ăn bên trong ra và lau chùi vệ sinh sạch sẽ tránh để lại tình trạng thức ăn hư hỏng gây mùi hôi khó chịu và khó khăn cho việc vệ sinh tủ sau nhiều ngày điện.

Khi cần vệ sinh hoặc thay đổi vị trí sử dụng

– Trong trường hợp bạn muốn lau chùi, vệ sinh tổng thể tủ lạnh hoặc muốn thay đổi vị trí sử dụng tủ, bạn nên ngắt hoàn toàn nguồn điện tủ lạnh. Quá trình vê sinh và di chuyển tủ lạnh không quá lâu nên viêc ngắt điện tủ lạnh hitachi sẽ không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

thinh-phat-ngắt điện khi cần vệ sinh tủ lạnh

Khi mất điện đột ngột

– Trong thời điểm máy đang hoạt động bình thường mà bị đột ngột mất điện sẽ khiến cho lượng khí gas đang hoạt động bị gián đoạn, bạn nên rút nguồn điện của tủ lạnh ra để đảm bảo an toàn.

Điện Lạnh Thịnh Phát- Tổng kho điện máy miền Bắc tại Hà Nội

Tránh những trường hợp mất điện chỉ trong vài phút, thì quá trình khởi động tủ sẽ gặp khó khăn do áp suất chưa được ổn định sẽ có nguy cơ hư hỏng cao. Vì thế , bạn nên ngắt hoàn toàn điện và sau khoảng 10 – 15 phút thì cắm lại để máy được ổn định hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất khi không sử dụng

– Để đảm bảo chất lượng của tủ và tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi không cần lưu trữ thức ăn thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức thấp nhất. Ở mức làm lạnh này vừa đảm bảo tủ được hoạt  động ổn định vừa tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.

– Điện Lạnh Thịnh Phát luôn tự hào là đơn vị cung cấp và dịch vụ tốt nhất về ngành điện máy tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi 0977 986 038 – 02432 16 13 18  Điện Lạnh Thịnh Phát luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Rẻ – Đẹp – Chính hãng – Tận tình – Chu đáo – Chất lượng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận