Tủ đông bị chảy nước – nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông bị chạy nước – nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông Funiki hay tủ đông Sanaky ngoài việc lưu trữ thực phẩm được lâu hơn tủ lạnh thì chúng ta còn có thể dùng tủ đông nếu khối lượng dự trữ nhiều. Tủ đông có thể bảo quản thực phẩm với nhiệt độ ở nhiệt độ sâu hơn có thể xuống mức âm 18 độ C. Nếu chiếc tủ đông nhà bạn đang có dấu hiệu bị chảy nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ đông bị chảy nước

1. Van thoát nước bị hở hoặc bị nghẽn

Nguyên nhân

– Van thoát nước của tủ đông  thường được thiết kế bên dưới đáy (lỗ thoát nước)  có tác dụng  xả nước bên trong tủ đông được dễ dàng hơn.

Van thoát nước tủ lạnh bị hở hoặc bị nghẽn

– Nếu tủ đông bị chảy nước thì có thể do van thoát nước của tủ đang bị hở hoặc bị tắc do bụi bẩn hoặc bị đóng tuyết lâu ngày nên làm cho nước bên trong tủ đông bị tích tụ nhiều không thoát được và rò rỉ nước ra ngoài.

Cách khắc phục

Bạn nên kiểm tra xem van thoát nước có bị hở không nếu bị hởi thì bạn nắp van lại và thường xuyên vệ sinh van thoát nước để tránh tình trạng bị bám bụi hoặc có vật gì làm cản trở đã đến việc vị tắc van

2. Khay chứa nước có vấn đề

– Bạn kiểm tra xem các khay chứa nước của tủ đông có bị hỏng hoặc vị trí lắp đặt không đúng nó cũng gây ra hiện tượng chảy nước vì  tác dụng của các khay chứa nước được thiết kế  là hứng những nước dư thừa không bị rò rỉ ra bên ngoài tủ.

Khay chứa nước có vấn đề

Cách khắc phục

Bạn phải kiểm tra những vị trí đặt khay hứng nước có đúng vị trí  không?

– Kiểm tra các khay hứng nước có bị vỡ hay nứt hoặc bị lõm… không? Nếu bị các vết đó trên khay thì bạn hãy liên hệ với tổng đài của hãng sản xuất để báo bảo hành nếu sản phẩm mới mua còn sử dụng lâu rồi thì bạn có thể tìm và liên hệ các đơn vị  bán để các linh kiện đó thay thế.

3. Lòng tủ bị hỏng

– Có thể trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng  vô tình hoặc sơ ý bị một vật nhọn nào rơi vào trong lòng tủ dẫn đến thủng gây ra tình trạng rỉ nước do hơi lạnh bị thoát ra ngoài gặp môi trường nóng bên ngoài sẽ  tụ lại thành giọt nước.

tu-dong-bi-chay-nuoc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-4

Cách khắc phục

Nếu gặp trường hợp này bạn phải  liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng nếu tủ còn trong thời gian bảo hành hoặc gọi thợ có chuyên môn kỹ thuật tới  kiểm tra và sửa chữa nhé!

4. Chức năng làm lạnh có vấn đề

– Nếu tủ đông nhà bạn đang sử dụng mà bị chảy nước có thể do các bộ phận làm lạnh của tủ có vấn đề. Hoặc bạn không thường xuyên vệ sinh trong tủ bị đóng tuyết nhiều dẫn đến tủ làm lạnh kém nên dễ gây ra hiện tượng bị chảy nước.

Chức năng làm lạnh có vấn đề

Cách khắc phục

– Bạn nên rút nguồn của tủ đông để cho tủ xả đông sau đó lau chùi vệ sinh tủ xong tiếp tục cắm điện vào để sử dụng tiếp mà nếu tủ đông vẫn bị chảy nước thì liên hệ với tổn đài chăm sóc khách hàng của hãng để được hướng dẫn hoặc gọi cho thợ sửa chữa có chuyên môn tới kiểm tra và sửa chữa .

5. Vị trí đặt tủ đông

Nếu tủ đặt ở những vị trí ẩm thấp bị ẩm ướt nhiều dẫn đến các linh kiện bên trong của tủ bị ẩm, vỏ tủ bị rỉ sét  làm cho tủ bị đọng hơi nước bên ngoài lâu gây ra tình trạng chảy nước.

Vị trí đặt tủ đông

Cách khắc phục

– Trên đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến tủ đông nhà bạn bị chảy nước. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự sử lý được lỗi chảy nước mà tủ đông nhà bạn đang gặp. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ đến chúng tôi theo thông tin:

Công ty TNHH Điện Lạnh TH Thịnh Phát

  • Địa chỉ : Số nhà 19,Đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội
  • Văn phòng : Số 19A, Bát khối, Long Biên, Hà Nội
  • Showroom 1: Tòa S2.05 , Căn 01S01 Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom 2: QL 21B, Tân Đình, Liêm Hải, Trực Ninh, Nam Định.
  • Hotline: 02432.16.13.18 / 02432.16.13.19
Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , , , ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận