Tại sao phải vệ sinh điều hòa theo định kỳ?

Sau một thời gian dài sử dụng điều hòa, các bạn nên bảo trì sản phẩm theo định kỳ, thường thì về khâu này người dùng hay bỏ qua, trừ khi máy hoạt động kém lạnh mới gọi đến nhân viên kỹ thuật. Vậy bảo tì sản phẩm có tác dụng gì? Có nên bảo trì sản phẩm định kỳ hay không? Hãy để Điện máy Thịnh Phát giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

tai-sao-phai-bao-tri-ve-sinh-dieu-hoa-dinh-ky.jpg

Nếu chúng ta không bảo trì sản phẩm định kỳ sẽ gây ra các tình trạng sau

1. Bộ lưới lọc sẽ bị báo bụi

– Bộ lưới lọc không khí bao gồm các màng lọc, đây cũng là các bộ phận rất quan trọng trên một chiếc điều hòa. Nó được ví như lá phổi của gia đình, chức năng của bộ lưới lọc này là giúp thanh lọc bụi bẩn, tạp chất ngoài không khí, loại bỏ vi khuẩn gây hại, nhằm đem lại cho gia đình không gian sống sạch sẽ hơn.

bo-luoi-dieu-hoa-bui-ban-do-luoi-ve-sinh

– Tuy nhiên sau khoảng thời gian dài chúng ta sử dụng sản phẩm sẽ dẫn đến hiện tượng lưới lọc nhà bạn bị bám bẩn, cho nên khả năng lọc không khí của sản phẩm sẽ bị yếu dần, điều này cũng đồng nghĩa với việc bầu không khí nhà bạn sẽ không còn được trong lành như bạn đầu.

tai-sao-phai-giu-sach-bo-loc-khi-dieu-hoa.jpg

– Thậm chí, nếu bạn không bảo dưỡng điều hòa kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng sản phẩm nhà bạn không những làm mát kém, mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh trên chính chiếc điều hòa nhà bạn, đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến hệ hô hấp các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt những hộ gia đình có trẻ em và người già.

2. Khả năng làm lạnh kém

– Theo như chia sẻ của các chuyên gia về lĩnh vực điện lạnh cho biết: trung bình chúng ta sử dụng điều hòa trong 1 tuần, thì khả năng làm lạnh của sản phẩm sẽ bị giảm 1% do bụi bẩn bên ngoài không khí bám vào. Chính vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy vận hành sẽ hao tổn điện năng hơn bình thường.

dieu-hoa-bui-ban-dan-den-kha-nang-lam-lanh-kem

3. Giảm tuổi thọ cho sản phẩm

– Khi điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn, điều này khiến cho điều hòa phải hoạt động quá công suất làm lạnh bình thường. Nếu tình trạng nầy để lâu mà không khắc phục, đây là nguyên nhân dẫn đến sản phẩm sẽ giảm tuổi thọ, cũng như các board mạch sẽ bị hỏng.

tác-hại-việc-lười-vệ-sinh-màng-lọc-điều-hòa

– Đặc biệt nếu bạn không bảo dưỡng thì bộ phận dàn tản niệt của dàn nóng sẽ bị bụi bẩn bám vào, điều này sẽ làm cho điều hòa không thể trao đổi được nhiệt, con cảm biến dàn tại dàn nóng sẽ báo ngắt điều hòa khi bạn đang sử dụng.

– Nếu bạn để tình trạng này quá lâu, điều hòa nhà bạn sẽ bị hỏng hóc, thậm trí là chế Block máy, đồng nghĩa bạn muốn cho máy hoạt động trở lại bình thường thì bạn không chỉ mất chi phí bảo dưỡng, mà bạn còn phải mất thêm tiền để thay thế cho các linh kiện đã bị hỏng.

4. Sau đây là thời gian gợi ý để các bạn bảo trì cho sản phẩm

Để hạn chế xảy ra các tình trạng trên, Điện Máy Thịnh Phát khuên bạn nên bảo dưỡng, bảo trì điều hòa định kỳ theo thời gian cụ thể như sau:

  • Đối với sản phẩm dùng cho hộ gia đình: Bảo dưỡng sản phẩm từ 3 – 4 tháng/lần nếu nhà bạn sử dụng sản phẩm cả ngày hoặc 6 tháng/lần nếu nhà bạn sử dụng ít khoảng 6 đến 8 tiếng/ngày.
  • Đối với công ty,trường học: Trung bình vệ sinh 3 tháng/lần tùy vào môi trường có bẩn không?
  • Đối với xưởng sản xuất: 1 tháng/lần vì nhưng nơi này có tần xuất hoạt động cao, nhiều bụi bẩn.

Với những chia sẻ trên Điện Máy Thịnh Phát hy vọng quý khách hàng hiểu rõ hơn vì sao chúng ta nên bảo trì sản phẩm điều hòa định kỳ. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu bảo dưỡng điều hòa vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

? CÔNG TY ĐIỆN LẠNH THỊNH PHÁT
▶️ Đại lý phân phối máy điều hòa Casper,Funiki,Dairry,Midea,Gree,… giá rẻ #1 tại Hà Nội
? Trụ sở – văn phòng : Số 19A, Đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội
☎  Điện thoại: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 02432.161.318 | 02432.161.319
? Email : dienlanhthinhphat1206@gmail.com

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , , ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận