Lỗi máy giặt xả nước liên tục – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục

Trường hợp lỗi máy giặt xả nước liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy và tiêu hao khá nhiều tiền nước của người dùng. Bài viết dưới đây Thịnh Phát đã tổng hợp lại một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt xả nước liên tục tại nhà đơn giản mà người dùng có thể tham khảo như sau.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục

Vị trí lắp đặt máy giặt không được cân bằng

Lỗi máy giặt lg liên tục xả nước không ngừng cũng tương tư như lỗi máy giặt không vắt được đồ giặt có thể do máy giặt được đặt ở vị trí quá cao gây ảnh hưởng đến lưu lượng nước vào máy. Do đó để lượng nước đẩy vào máy được nhanh hơn người dùng thường tháo tấm lưới lọc ra khiến cặn bẩn làm tắc nghẽn van xả.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục 3

Để không gặp phải sự cố trên người dùng nên lắp đặt máy giặt ở vị trí có độ cao phù hợp cho lượng nước cấp vào máy suốt quá trình sử dụng được ổn định mà không cần tháo tấm lưới lọc ở van cấp nước.

Nguồn nước cấp vào máy không được sạch

Khi nguồn nước cấp không được sạch sẽ để lại các cặn bẩn hoặc tạp chất trong nước làm kẹt van xả hoặc khiến van xả không đóng kín lại được. Do đó, sẽ dẫn đến tình trạng nước liên tục chảy vào máy giặt electrolux khiến cho máy không thể bắt đầu giặt.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục 4

Để khắc phục hiện tượng này người dùng có thể kiểm tra lại nguồn nước cấp cho máy giặt. Nếu như nguồn nước cấp nhà bạn sạch mà vẫn gặp hiện tượng trên thì có thể các cặn bẩn đã bị tích tụ lâu ngày trong lồng giặt. Khi đó người dùng nên vệ sinh bảo dưỡng máy giặt ngay tại nhà để tránh cặn bẩn lâu ngày tích tụ.

Van xả nước bị kẹt dẫn đến máy giặt lỗi nước xả liên tục

Cặn bẩn, cát, đất sử dụng lâu ngày có thể bị kẹt lại trong van xả. Để tránh gặp phải lỗi máy giặt xả nước liên tục thì người dùng nên chú ý kiểm tra và vệ sinh thường xuyên van xả.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục 2

Van cao su ở lá van sử dụng lâu ngày đã cũ, cần thay mới

Sau quá trình sử dụng lâu ngày lớp cao su ở phần lá van sẽ bị lão hóa dẫn đến tình trạng lá van không đóng mở được. Người dùng có thể kiểm tra tình trạng của lá van bằng cách lật ngược máy giặt lại và tháo bỏ phần chân đế ra để quan sát được tình trạng của hệ thống van xả.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục 5

Bo mạch máy giặt bị hỏng

Bo mạch của máy giặt samsung có chức năng điều khiển quá trình cấp và xả nước vào máy. Nếu như mạch điện bên trong bộ điều khiển mô tơ kéo xả hỏng, khiến trong chu trình giặt mô tơ sẽ vẫn mở van xả khiến nước giặt liên tục xả không ngừng.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục 6

Lỗi bo mạch ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng khác của máy, do đó người dùng nên liên hệ đến các trung tâm bảo dưỡng để khắc phục và sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi máy giặt liên tục xả nước

Nhìn chung, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy giặt xả nước liên tục nằm ở van xả và do cặn bẩn lâu ngày. Do đó, người dùng nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy định kỳ để tránh hiện tượng này xảy ra.

thinh-phat-Máy giặt xả nước liên tục 7

Với trường hợp người dùng không xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi và không biết cách khắc phục thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được khắc phục nhanh nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận