Máy giặt LG báo lỗi UE và cách xử lý đơn giản

Máy giặt LG báo lỗi UE và cách xử lý đơn giản

Máy giặt LG báo lỗi UE là lỗi thường gặp trong quá trính sử dụng và là lỗi không quan trọng. Người dùng có thể dễ dàng xử lý lỗi UE trên máy giặt LG tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng Thịnh Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

thinh-phat-Máy giặt LG báo lỗi UE

1. Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG báo lỗi UE báo hiệu máy giặt nhà bạn đang gặp lỗi trong chu trình vắt quấn áo. Trong quá trình giặt máy không thể thực hiện chu trình vắt sau khi quần áo được xả sạch với nước trước đó. Lúc đó, trên bảng điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi UE.

thinh-phat-Máy giặt LG báo lỗi UE 2

Mặt khác, khi màn hình hiển thị máy giặt báo lỗi UE lúc đó máy giặt sẽ không vắt và phát ra tiếng lẹt kẹt bên trong lồng giặt. Cùng với đó là đồng hồ chỉ thời gian trên màn hình hiển thị cũng sẽ dừng lại và không đếm ngược thời gian giặt nữa.

2. Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi UE?

Máy giặt LG hiển thị mã lỗi UE có thể do máy đang gặp phải tình trạng lồng giặt hay vị trí lắp đặt máy giặt không được cân  bằng. Nghiêm trọng hơn có thể là do bị hỏng bo máy điều khiển máy giặt.

thinh-phat-Máy giặt LG báo lỗi UE và cách xử lý

Tùy từng nguyên nhân mà người dùng đưa ra hướng xử lý khắc phục khác nhau. Xác định được nguyên nhân sẽ giúp người dùng xử lý lỗi nhanh hơn, tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

2.1 Máy giặt lắp đặt vị trí không cân bằng

Máy giặt LG báo lỗi UE có thể gặp tình trạng phổ biến như máy giặt bị nghiêng. Máy giặt nếu được lắp đặt ở vị trí không được cân bằng bị nghiêng bấp bênh và không ổn định khiến máy không thể thực hiện quá trình vắt và máy giặt báo lỗi UE.

thinh-phat-Máy giặt lắp đặt vị trí không cân bằng

Do đó, máy giặt không những cần được lắp đặt ở những vị trí khô ráo an toàn, mà cần phải chắc chắn và bằng phẳng không bị nghiêng lệch,…

2.2 Lồng giặt máy bị lệch

Máy giặt LG báo lỗi UE cũng có thể do lồng giặt máy đang bị nghiêng. Lồng giặt bị nghiêng có thể do một số nguyên nhân như sau:

thinh-phat-Lồng giặt máy bị lệch

  • Bên trong lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, hoặc bị quá đầy tràn. Quần áo được nhét quá chặt sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng sang một phía và không thể quay lồng để thực hiện vắt hoặc tốc độ quay quá chậm.
  • Lồng giặt chứa ít quần áo không thể chia đều cân bằng 2 bên bị lệch tâm dẫn đến tình trạng lồng giặt bị nghiêng.
  • Quần áo trong lồng bị cuộn lại với nhau bị lệch về một bên không giữ được cân bằng ban đầu và không thể tiếp tục chu trình vắt quần áo.

2.3 Bị hỏng dây Curoa

Dây curoa là một vòng dây cao su màu đen dùng để truyền chuyển động từ động cơ đến lồng giặt. Nếu dây curoa bị hỏng, lồng giặt của máy sẽ không nhận được lực và không thể quay vắt dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi UE.

Máy giặt Bị hỏng dây Curoa

Dây curoa của máy giặt sau thời gian sử dụng sẽ bị lỏng, bị dãn khiến động cơ điều khiển không tốt hoạt động của lồng giặt. Khi đó, lồng giặt bị nghiêng hoặc quá trình quay lồng giặt sẽ bị gián đoạn lúc được lúc không, không thể tiếp tục và hoàn thành quy trình vắt và máy báo lỗi UE.

2.4. Board mạch điều khiển máy giặt bị hỏng 

Lỗi Board mạch điều khiển máy giặt có thể là lỗi nghiệm trọng nhất dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo lỗi UE.

Nếu như người dùng không thể xác định được nguyên nhân máy giặt báo lỗi UE thì khả năng cao là board mạch điều khiển của máy bị hỏng không thể điều khiển được các hoạt động của lồng giặt gây gián đoạn quá trình vắt quần áo.

thinh-phat-Board mạch điều khiển máy giặt bị hỏng 

3. Cách xử lý lỗi UE trên máy giặt LG đơn giản

Tùy vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo lỗi UE, bạn có thể tham khảo một số hướng xử lý như sau:

  • Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt

Khi phát hiện máy giặt LG báo lỗi UE, việc đầu tiên người dùng có thể làm là kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy giặt có bị nghiêng, bị kênh hay không? Nếu như máy giặt nhà bạn bị nghiêng thì hãy tắt máy giặt và điều chỉnh lại máy giặt đảm bảo được cân bằng rồi khởi động máy để máy tiếp tục quá trình vắt quần áo.

thinh-phat-Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt

  • Kiểm tra lượng quần áo bên trong lồng giặt

Nếu như máy giặt đã được điều chỉnh ở vị trí cân bằng mà máy giặt vẫn báo lỗi UE, bạn nên kiểm tra xem quần áo trong máy giặt có bị cuốn vào nhau và lệch sang một bên không?

thinh-phat-Kiểm tra lượng quần áo bên trong lồng giặt

Nếu như gặp tình trạng trên thì bạn nên đợi máy giặt kết thúc quá trình vắt và điều chỉnh lại quần áo bên trong lồng giặt sao cho lồng giặt được cân bằng sau đó khởi động lại máy để tiếp tục quá trình giặt giũ quần áo.

  • Kiểm tra Board mạch bảng điều khiển máy giặt

Sau khi thực hiện kiểm tra những cách trên mà bạn vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân máy giặt báo lỗi UE, có thể máy giặt nhà bạn bị lỗi board mạch điều khiển hoặc bị hỏng dây curoa. Nếu như gặp phải trường hợp này bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa lỗi.

thinh-phat-Kiểm tra Board mạch bảng điều khiển máy giặt

Lỗi board mạch liên quan đến vỉ mạch nên việc kiểm tra khá phức tạp bạn không nên tự kiểm tra vì có thể khiến lỗi nặng thêm.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận