Lỗi OE trên máy giặt LG – Nguyên nhân và cách khắc phục?

Cách khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG

Trong quá trình sử dụng Máy giặt LG nhà bạn báo lỗi OE và dừng hoạt động, bạn đang không biết lỗi do đâu và cách khắc phục lỗi này? Lỗi OE thường là do đường xả nước thải máy giặt gặp vấn đề. Người dùng có thể tham khảo một số cách xử lý lỗi OE đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây!

thinh-phat-Cách khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG

1. Báo lỗi OE trên máy giặt LG là lỗi gì?

Thông thường, quá trình xả nước sau 5 phút mà không được hoàn thành thì máy giặt LG sẽ báo lỗi OE. Khi nước trong lồng không thể xả ra bên ngoài, hệ thống cảm biến sẽ tự động nhận thông tin và hiển thị mã lỗi OE trên bảng điều khiển để thông báo cho người dùng.

thinh-phat-Cách khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG 2

Trên màn hình hiển thị Máy giặt LG báo lỗi OE

Tuy nhiên, đối với một số model máy giặt LG không có trang bị màn hình hiển thị, người dùng có thể nhận biết báo lỗi OE theo cách khác như sau:

  • Khi máy giặt LG gặp lỗi OE, đèn báo tín hiệu cho các chức năng RINSE sẽ liên tục nhấp nháy.
  • Cùng với đó, đèn báo tín hiệu Quay 500 và 800 lần cũng sẽ báo nhấp nháy, báo hiệu chế độ này không hoạt động.

thinh-phat-Cách khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG 3

Như vậy, khi màn hình điều khiển máy giặt LG hiển thị mã lỗi OE nhằm thông báo hệ thống xả nước thải của máy gặp vấn đề không xả nước ra ngoài được, từ đó sẽ gây đình trệ quy trình giặt của máy và ngừng hoạt động không thể tiếp tục sử dụng.

2. Nguyên nhân máy giặt LG báo mã lỗi OE?

Trước khi bắt tay vào tự xử lý lỗi OE, người dùng cần xác định rõ nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE, một số nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Tắc ống nước xả máy giặt: Trong suốt quá trình sử dụng, đường ống nước xả có thể bị quấn hoặc gập ống khiến nước trong lồng không xả được ra bên ngoài và máy sẽ báo lỗi OE.
  • Bị tắc ở bộ lọc của bơm xả nước: Máy giặt sử dụng lâu ngày, tóc rối cặn bẩn tích tụ ở tấm lưới lọc của đường ống bơm xả gây tắc nghẽn, nước không thể xả gây ra lỗi OE.
  • Máy bơm xả máy giặt bị lỗi: hệ thống bơm xả máy giặt bị hỏng, bị chập cháy hay bị tắc nghẽn bởi dị vật khiến nước không thể lưu thông cũng khiến máy báo lỗi OE.
  • Board mạch điều khiển máy giặt có vấn đề: Nếu như board mạch bên trong bảng điều khiển bị hỏng không thể cấp điện cho hệ thống bơm xả nước thải, không thể đưa nước thải ra được bên ngoài máy giặt LG cũng sẽ báo lỗi OE.

thinh-phat-Cách khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG 4

Xác định nguyên nhân máy báo lỗi OE qua những cách sau

  • Cách 1:

Người dùng thao tác xả nước thải thủ công loại bỏ hết những cặn bẩn mà máy vẫn không hoạt động, thì có thể là bộ phận cảm biến mực nước bị hỏng hoặc ống nước bị tắc dẫn đến tình trạng máy báo lỗi OE.

thinh-phat-Nguyên nhân máy báo lỗi OE 5

  • Cách 2:

Sau khi xả nước thải bằng cách thủ công máy giặt hoạt động nhưng lại tiếp tực ngừng và báo lỗi OE. Điều này chứng tỏ máy bơm hoặc vòi phun bị tắc nghẽn, bạn nên tháo ra và làm sạch chúng. Cũng có thể máy bơm của máy bị hỏng và cân thay thế.

Các bước để khắc phục lỗi OE trên máy giặt LG

Kiểm tra hệ thống xả nước thải máy giặt

Nếu như đường ống nước xả không bị cuộn, bạn nên tiếp tục kiểm tra bên trong đường ống xem có bị cặn bẩn lâu ngày làm tắc nghẽn hay có dị vật bên trong hay không. Nếu có bạn nên lấy hết dị vật ra và vệ sinh đường ống để xử lý máy giặt LG báo lỗi OE.

thinh-phat-Kiểm tra hệ thống xả nước thải máy giặt

Kiểm tra bộ lọc bơm

Nếu như đường ống xả thải không có vấn đề gì, bạn nên tiếp tục kiểm tra bộ lọc bơm xả của máy được thiết kế nằm ở dưới đáy khu vực đường ống xả nước. Để có thể kiểm tra bạn cần phải tháo rời đường ống ra. Lưu ý, hãy rút phích cắm điện máy giặt trước khi tháo để bảo đảm an toàn nhé!

thinh-phat-Kiểm tra bộ lọc bơm máy giặt

Để xử lý máy báo lỗi OE, bạn tháo rời bộ lọc bơm xả nước ở phía dưới đường ống xả nước thải, và vệ sinh toàn bộ lưới lọc cùng với bộ lọc máy bơm, loại bỏ hết cặn bẩn bên trong và lắp lại như ban đầu. Sau khi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc người dùng bật chạy thử xem máy đã được khắc phục lỗi OE hay chưa.

Kiểm tra bộ phận bơm xả của máy giặt

Nếu máy giặt nhà bạn vẫn báo lỗi OE, bạn hãy tiếp tục kiểm tra bộ phận bơm xả máy giặt. Bộ phận này được thiết kế bên trong máy, nên cần phải tháo các tấm ốp phía sau lưng máy giặt và các đầu nối ống xả của máy bơm để kiểm tra.

thinh-phat-Kiểm tra bộ phận bơm xả của máy giặt

Sau khi kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận trên, mà máy giặt LG nhà bạn vẫn báo lỗi OE thì bạn nên nhanh chóng tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp bên ngoài để được tìm ra lỗi và có hướng giải quyết tốt nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận