Không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh vì sao vậy?

Vì sao không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh

Nhiều bạn có thói quen để thức ăn khi vẫn còn nóng vào trong tủ lạnh điều này khiến cho bạn gặp phải các rủi ro không đáng có và hôm nay xin mời các bạn hãy cùng Điện máy Thịnh Phát đi tìm hiểu lý do tại sao không nên cho thức ăn khi đang còn nóng vào tủ lạnh nhé !

Không nên cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh

1. Làm thực phẩm đó bị mất đi giá trị dinh dưỡng

Khi thực phẩm vẫn còn nóng thì bạn không nên cho thức ăn đó vào tủ lạnh lg vì như thế sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ cao hơn mức nhiệt bình thường và làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản lạnh và làm ảnh hưởng tới các thực phẩm khác từ dẫn đến thực phẩm có thể bị ôi thiu và làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Làm thực phẩm đó bị mất đi giá trị dinh dưỡng

2. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng

Khi  thực phẩm vừa được chế biến xong vẫn còn nóng mà bạn cho vào tủ lạnh samsung thì sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ bị tăng đột ngột và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại dễ dàng sinh sôi, phát triển và làm thực phẩm dễ bị hỏng.

Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng

Và khi bạn đựng các loại đồ ăn nóng được chứa trong  hộp nhựa sẽ tạo ra  phản ứng hóa học làm biến đổi thức ăn thì sẽ rất có hạn cho sức khỏe về lâu dài

3. Làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh

Khi bạn cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh thì sẽ làm cho nhiệt độ bên trong tủ tăng lên và làm cho tủ phải hoạt động nhiều để cho nhiệt độ trong tủ trở về ban đầu và việc hoạt động đột ngột  như vậy có thể dẫn tới  tuổi thọ của tủ bị giảm nhanh chóng.

Làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh

4. Làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện và các chi phí khác

Việc làm lạnh thức ăn khi còn nóng sẽ làm cho tủ phải hoạt động liên tục làm tiêu tốn điện năng hơn bình thường và từ đó dẫn tới hóa đơn tiền điện sẽ tăng lên.

tăng chi phí hóa đơn tiền điện

 Khi bạn để thực phẩm còn nóng vào tủ ngoài việc hóa đơn tiền điện tăng bạn còn phải mất thêm chi phí sửa chữa cho thợ vì tủ phải hoạt động quá nhiều không có thời gian nghỉ nên sẽ nhanh bị hỏng

5. Một số mẹo khi cho thức ăn nóng vào tủ lạnh đúng cách

Khi thực phẩm được chế biến xong thì bạn nên để khoảng từ 15-20 phút cho thực phẩm nguội giảm nhiệt xuống còn khoảng từ 60-80 độ C và chia thức ăn vào các hộp đựng bằng thủy tinh hoặc sành, sứ đậy kín lắp để tránh làm ảnh hưởng tới các sản phẩm khác sau đó mới cho vào tủ mát để bảo quản.

Một số mẹo khi cho thức ăn nóng vào tủ lạnh đúng cách

Không bỏ thức ăn còn nóng hổi vào tủ lạnh, đồng thời phải luôn đậy kín thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh, tránh để hơi nóng tỏa ra khắp tủ vừa hại tủ vừa gây hỏng thực phẩm khác, lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm khác.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận