Nguyên nhân và cách khắc phục khi Tivi không kết nối được mạng

Bạn đang sử dụng Tivi Samsung, Tivi LG hay Tivi sony mà không hiểu làm sao Tivi không vào được Internet? Ở bài viết dưới đây Điện Máy Thịnh Phát xin gửi đến bạn cách khắc phục tivi không kết nối được mạng đầy đủ và chi tiết nhé.

nguyên-nhân-và-khắc-phục-lỗi-tivi-không-vào-được-mạng.jpg

Kiểm tra modem wifi

– Khi trên tivi nhà bạn có hình “X” có nghĩa là tivi không có Tivi không kết nối được với mạng internet (cả LAN và wifi) nếu bị như thế thì bạn nên thực hiện các thao tác sau:

mot-so-loi-khi-truy-cap-internet-tren-tivi-va-cach-khac-phuc-1

  • Kiểm tra các dây kết nối với modem  đã cắm chặt chưa.
  • Restart ( khởi động) lại modem bằng cách rút dây nguồn modem internet và để yên trong vòng 1 phút xong sau đó bật modem lại.
  • Kết nối lại mạng internet  cho tivi xem  tivi đã vào mạng được chưa.

– Nếu tivi đã kết nối với modem nhưng chưa vào mạng được thì đi đến Bước 2.

– Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem thì bạn có thể dùng các thiết bị khác như điện thoại hay laptop để kết nối mạng không dây (Wifi) và mạng LAN xem có vào mạng được không:

Laptop không vào được mạng hiện dấu tam giác vàng win 10-7

  • Nếu các thiết bị khác không vào mạng được thì có nghĩa là đường truyền internet hoặc modem nhà bạn đang có vấn đề lúc này thì bạn nên gọi bên nhà cung cấp internet tới kiểm tra lại đường truyền internet cho bạn.
  • Nếu các thiết bị khác vẫn vào mạng được bình thường  thì khi đó bạn tới Bước 3.

Làm sao để biết được mạng đã kết nối được với tivi hay không

– Khi Tivi không kết nối được với mạng internet thì có biểu tượng hình dấu “X “. Còn khi có biểu tượng hình quả địa cầu thì có nghĩa là tivi đã kết nối được với modem nhưng không truy cập được mạng điều nàycó thể là do tivi của bạn chưa tìm được địa chỉ IP hoặc bị xung đột địa chỉ IP thì bạn cần phải cài đặt lại IP như sau:

Làm sao để biết được mạng đã kết nối được với tivi hay không

– Đầu tiên bạn chọn cài đặt IP sau đó bạn điền các thông tin cần thiết hiển thị trên màn hình như địa chỉ IP hoặc password mà tivi yêu cầu sau khi nhập xong bạn chọn nhấn OK và đợi trong giây lát nếu vẫn chưa kết nối internet được, bạn đi tiếp đến Bước 3.

Phát wifi từ thiết bị khác như điện thoại, Laptop và kết nối xem tivi có được không

– Nếu như tivi vẫn không kết nối được  như đã thử qua 2 cách trên thì bạn hãy thử tiến hành phát wifi từ điện thoại hoặc laptop xem tivi có kết nối được không.

khac-phuc-tivi-khong-ket-noi-duoc-mang-4

– Nếu kết nối wifi từ điện thoại hoặc laptop với tivi được bình thường thì vấn đề là do mạng internet nhà bạn không tương thích và lúc này bạn nên gọi cho  nhà cung cấp dịch vụ Internet để tới kiểm tra và sửa chữa đường truyền lại cho bạn

– Nếu không được thì chuyển đến Bước 4.

Khôi phục cài đặt gốc tivi thực hiện lại theo từng các thao tác của các bước trên

– Làm hết các thao theo Bước 3 mà vẫn không thể  kết nối internet cho tivi của bạn thì thì cách khắc phục lúc này là bạn khôi phục lại cài đặt gốc của tivi và lại bắt đầu làm theo các bước trên.

Khôi phục cài đặt gốc tivi

– Nếu vẫn không vào được mạng internet thì lúc này bạn nên gọi  bảo hành của hãng tivi đó để tới kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn. Hoặc nếu bạn mua tivi tại Điện máy Thịnh Phát bạn vui lòng gọi đến hotline 0974248213 – 0975477762 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , , ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận