Hướng dẫn vệ sinh ống đồng điều hòa hiệu quả đơn giản tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh ống đồng điều hòa hiệu quả đơn giản

Vệ sinh ống đồng là hết sức cần thiết để điều hòa hoạt động ổn định nhất. Vì ống đồng điều hòa rất quan trọng trong việc lưu thông gas từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại.

thinh-phat-Hướng dẫn vệ sinh ống đồng điều hòa hiệu quả đơn giản tại nhà

1. Vì sao ống đồng điều hoà cần phải vệ sinh

Điều hòa Daikin sau một thời gian sử dụng công suất sẽ bị giảm và kém hơn so với ban đầu. Để đạt lại hiệu suất như mong muốn chúng ta cần tiến hành kiểm tra vệ sinh đường ống đồng.

thinh-phat-Vì sao ống đồng điều hoà cần phải vệ sinh

Ống đồng điều hòa lg bẩn là một trong những nguyên nhân làm điều hòa không mát. Vì  khí gas không được lưu thông đều làm điều hòa hoạt động không ổn định dẫn đến làm giảm khả năng làm lạnh gây tốn điện.

2. Các cách vệ sinh ống đồng điều hoà đúng

– Ống đồng điều hòa có thể vệ sinh bằng nước

thinh-phat-Ống đồng điều hòa có thể vệ sinh bằng nước

Bước 1:  Khi ống đồng điều hòa có dầu nhớt và quá bẩn chúng ta cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng trộn lẫn thành dung dịch bơm vào đường ống.

Bước 2: Thực hiện bạn cần bơm nước cho chảy qua ống đồng nhiều lần đến khi thấy nước chảy qua ống sạch thì có thể dừng lại.

Bước 3: Để làm đường ống đồng nhanh khô chúng ta dùng hơi xịt qua đường ống liên tục.

Bước 4: Làm sạch đường ống dẫn khí gas điều hòa bằng cách nạp khí Nitơ vào

Bước 5: Kiểm tra áp suất để đảm bảo đường ống không bị rò rỉ gas.

Bước 6: Thực hiện lắp đặt lại hệ thống đường ống dẫn gas cho điều hòa

– Ống đồng điều hòa vệ sinh bằng máy hút chân không

thinh-phat-Ống đồng điều hòa vệ sinh bằng máy hút chân không

Bước 1: Lắp đường ống đồng vào đồng hồ đo áp suất thông qua lỗ nạp gas ở cục nóng điều hòa. Sau đó tiến hành bật máy hút chân không và mở van.

Bước 2: Kiểm tra để phát hiện độ chân không trong ống đồng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Khi đạt yêu cầu cho phép thì tiến hành khóa van đồng thời tắt máy hút chân không. Sau đó tháo thiết bị máy hút chân không ra khỏi đường ống đồng của điều hòa.

Bước 3: Tiến hành mở gas và kiểm tra vận hành và hoạt động của điều hòa panasonic có ổn định không và quan trọng nhất là có xuất hiện hiện tượng rò rỉ gas không.

3. Những lưu ý khi vệ sinh ống đồng điều hoà

thinh-phat-Những lưu ý khi vệ sinh ống đồng điều hoà

  • Kiểm tra xem vị trí đường ống có thể tháo rời ra được không trước khi tiến hành vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nước.
  • Nếu được, bạn hãy tháo ra và làm vệ sinh riêng cho ống để tránh làm bắn nước vào các thiết bị khác.
  • Trường hợp nếu không thể tháo rời được, bạn lên kiểm tra và che chắn hết tất các vật dụng và thiết bị bên dưới đường ống để tránh tình trạng nước bắn vào gây ảnh hưởng.
  • Bạn lên tìm hiểu kỹ để có kiến thức về kỹ thuật trước khi tiến hành vệ sinh ống đồng điều hòa. Vì việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và thao tác hết sức cẩn thận.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và các dụng cụ cần thiết để thực hiện việc này. Thì hãy liên hệ với chúng tôi điện lạnh Thịnh Phát để nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Nếu hệ thống đường ống đồng đã quá cũ hoặc có hiện tượng dò gỉ hỏng hóc. Bạn nên nghiên cứu cho thay thế đường ống dẫn mới để đảm bảo cho điều hòa hoạt động tốt nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận