Sử dụng tủ lạnh như thế nào cho đúng cách và giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Sử dụng tủ lạnh đúng cách – an toàn và bảo vệ sức khỏe

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu và cũng quá quen thuộc với mỗi gia đình. Nhưng làm sao dùng cho tủ đúng cách để bảo vệ sức khỏe thì không phải ai cũng biết và sử dụng đúng. Hãy cùng Điện máy Thịnh Phát đi tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh như thế nào cho đúng cách và giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình?

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

1. Tủ lạnh không nên mở cửa quá lâu

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình hoặc cố ý mở tủ và để mở lâu không đóng sẽ làm hơi lạnh bên trong tủ bị thoát ra ngoài đồng thời sẽ taọ điều khiện cho các vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài bay vào bên  trong tủ và bám vào và các thực phẩm dự trữ bên trong sinh.

Tủ lạnh không nên mở cửa quá lâu

2. Để thực phẩm quá nhiều trên ngăn đông trong tủ lạnh

Mọi người nghĩ thực phẩm để trên ngăn đông của tủ lạnh sẽ lưu trữ được lâu nên lạm dụng để thực phẩm quá nhiều,để không ngăn nắp dẫn tới hơi lạnh trong ngăn đông phân bố không đều dẫn đến tình trạng thực phẩm bị hỏng từ bên trong mà người sử dụng không nhận biết được.

Để thực phẩm quá nhiều trên ngăn đông trong tủ lạnh

3. Không nên chứa thực phẩm trong ngăn đá bằng túi bóng, bao ni lông

Bạn không nên sử dụng túi bóng hay túi ni lông để đựng thực phẩm cất trong ngăn đá vì túi ni lông được làm từ các loại nhựa tái chế không đảm bảo an toàn khi chứa đựng thực phẩm tươi sống nên sẽ dẫn đến  khả năng nhiễm chất độc vào thực phẩm khi sử dụng thực phẩm sẽ gây hại sức khỏe cho chúng ta vì thế bạn nên sử dụng các hộp đựng thực phẩm cho an toàn.

Không nên chứa thực phẩm trong ngăn đá bằng túi bóng

4. Thực phẩm khi đã rã đông rồi thì không nên cấp đông lại

Thực phẩm khi đã rã đông rồi đồng nghĩa với việc các vi khuẩn bên trong sẽ được giải phóng nên sẽ phát triển nhanh  nên khi thực phẩm cấp đông trở lại thì số lượng vi khuẩn sẽ gia tăng gây ngộ độc cấp tính và những bệnh lý khác cho cơ thể người sử dụng.

không nên cấp đông lại

5. Phải phân loại thức ăn và đặt ở vị trí phù hợp

Việc phân loại thức ăn sống và chín và đặt chúng ở những vị trí thích hợp là rất cần thiết vì mỗi loại thực phẩm phù hợp với 1 nhiệt độ bảo quản khác nhau. Ví dụ như

phân loại thức ăn và đặt ở vị trí phù hợp

  • Bạn nên đặt rau củ quả vào trong hộp chứa rau, vì nó không quá lạnh nên rau củ quả  sẽ không bị héo và bảo quản tốt hơn
  • Bạn nên để trứng ở tầng giữa của ngăn mát tủ lạnh thì vi khuẩn trên trong vỏ quả trứng sẽ không có cơ hội xâm nhập vào bên trong tủ được. Nhiều gia đình thường để trứng ở cánh tủ lạnh để ở đấy sẽ hay bị vi khuẩn của vỏ trứng xâm nhập vào bên trong vì nhiệt độ ở cánh tủ cao hơn.
  • Các thực phẩm chín đã qua chế biến bạn bên để trong hộp chứa thực phẩm hoặc phải bọc màng bọc thực phẩm và để tầng trên cùng.

6. Nên rửa sạch và để khô thực phẩm tươi sống trước khi cho vào tủ lạnh

Các thực phẩm tươi sống khi mua về bạn nên rửa sạch để ráo nước rồi cho vào các hộp kín xong rồi hãy cho vào tủ lạnh.

Nên rửa sạch và để khô thực phẩm tươi sống

Đối với các loại rau, củ, quả bạn nên rửa sach, để khô nước sau đó bọc giấy báo và cho vào ngăn mát chứa rau, rau, quả.

  •         Đặc biệt với các loại trứng bạn cũng nên rửa sạch vỏ trước khi để trong tủ lạnh.
  •         Không được để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín nhé.

7. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Nên thường xuyên vệ sinh lau chùi tủ lạnh cả bên trong và bên ngoài để đảm bảo tủ luôn sạch sẽ. Và phải kiểm tra và loại bỏ các thực phẩm lâu ngày quá hạn sử dụng và hư hỏng.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Lưu ý: Bài viết trên chúng tôi đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng cho tất cả các hãng tủ lạnh đang được bán trên thị trường như: tủ lạnh LG, Hitachi, Panasonic hay tủ lạnh Samsung. Nếu quý khác cần hỗ trợ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận