Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện trong thời tiết nóng

Cách sử dụng điều hòa đúng cách giúp tiết kiệm điện

Trong những ngày thời tiết oi ả nóng bức nắng tới 40-50 độ c mà có chiếc điều hoà nó  giúp bạn được tận hưởng không khí mát lạnh. Nhưng  để vừa được  làm mát nhanh và tiết kiệm điện năng thì không phải ai cũng biết.

Cách làm điều hoà mát nhanh, tiết kiệm điện trong thời tiết nóng

1. Lắp điều hoà ở vị trí phù hợp

Khi bạn lắp đặt điều hòa lg đúng vị trí thoáng không bị vật gì cản trở và che khuất thì nó sẽ giúp làm lan tỏa đều hơi lạnh ra khắp phòng.

Lắp điều hoà ở vị trí phù hợp

2. Dùng đúng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

Chế độ cool là chế độ làm lạnh còn chế độ Dry là chế độ khô có chức năng hút ẩm, duy trì được nhiệt độ trong phòng và tiết kiệm điện rất tốt thích hợp để vào ban đêm còn đối với những ngày nắng nóng thì chế độ Dry không có tác dụng vì vậy bạn phải bật chế độ Cool  thì phòng mới có thể làm lạnh nhanh !

Dùng đúng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

3. Tận dụng chức năng làm mát nhanh

Trên điều khiển có chức năng làm lạnh nhanh được đặt tên tùy thuộc vào từng hãng như Turbo, Powerful hoặc Fast Cooling bạn hãy ấn vào chức năng này thì công suất làm lạnh tăng tối đa giúp cho phòng của bạn được làm lạnh một cách cực kỳ nhanh chỉ từ 10-15 phút là phòng nhà bạn đã mát lạnh.

Tận dụng chức năng làm mát nhanh

Và khi phòng đã đạt đến công suất làm lạnh nhanh rồi thì bạn nên chuyển về chế độ cool để tiết kiệm điện năng vì để  chế độ làm lạnh nhanh sẽ khiến điều hòa tiêu hao nhiều điện năng

4. Kết hợp sử dụng điều hòa cùng quạt làm mát

Khi sử dụng điều hòa daikin kết hợp với quạt điện sẽ giúp khí lạnh được lan tỏa đều khắp phòng giúp phòng của bạn sẽ được mát nhanh hơn và đều hơn. Và khi dùng kết hợp cùng quạt sẽ giúp chúng ta đỡ bị kho da và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Kết hợp sử dụng điều hòa cùng quạt làm mát

5. Không nên bật tắt máy điều hòa nhiều lần

Nhiều khi chúng ta cứ nghĩ rằng khi chúng ta khi dùng khoảng 1-2h mà không dùng nữa thì tắt đi sẽ tiết kiệm được điện năng nên bật/tắt điều hoà liên tục. Nhưng không phải vì khi bạn cứ tắt/bật liên tục sẽ khiển máy lại phải hoạt động lại từ đầu và điều này sẽ tốn nhiều điện năng hơn.

Không nên bật tắt máy điều hòa nhiều lần

6. Đóng kín cửa, hạn chế để ánh nắng chiếu vào phòng

Khi phòng nhà bạn bị ánh nắng chiều vào thì đồng nghĩa với việc là nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên rất nhiều so với phòng không bị ánh nắng chiếu vào do đó mà điều hòa casper sẽ phải liên tục hoạt động để cho phòng có đủ độ mát.

Vì vậy bạn nên dùng các vật dụng để che cửa hạn chế cho việc ánh nắng chiếu vào thì sẽ giúp cho phòng của bạn được làm lạnh nhanh và giúp máy có thời gian nghỉ ngơi

7. Nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì điều hoà

Bạn nên thường xuyên  bảo trì và vệ sinh  điều hòa định kỳ khoảng từ 3 – 4 tháng/lần để máy mát nhanh hơn và hoạt động ổn định hơn giảm điện năng tiêu thụ  

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận