Giới thiệu về công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh

1. Giới thiệu về công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ bảo quản các loại thực phẩm bảo quản không bị đóng băng, người dùng có thể sử dụng thực phẩm để chế biên ngay sau khi lấy ra mà không cần rã đông.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh

Tiết kiệm được thời gian chế biến thực phẩm

Đối với các dòng tủ lạnh hitachi được trang bị công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm có thể chế biên ngay sau khi lấy ra. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến mà vẫn giữ được độ tươi ngon, công nghệ này là ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ đông mềm.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh 2

Đối với các dòng tủ lạnh thông thường khác không được tích hợp công nghệ cấp đông mềm thì phải đợi ra đông thực phẩm.

Giữ được độ tươi ngon của thực phẩm

Ngăn đông mềm có nhiệt độ ổn định, ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn có trong các loại thực phẩm. Giảm mùi hôi đáng kể và giữ được độ tươi ngon như lúc đầu.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh 1

Ngoài ra, công nghệ cấp đông mềm có khả năng bảo vệ tốt hơn các tế bào bên trong thực phẩm tránh tình trạng gãy liên kết giữ các mô bên trong. Từ đó, các dưỡng chất có trong thực phẩm được bảo quản tốt.

2. Nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Thực phẩm lưu trữ trong thời gian ngắn

Đối với ngăn đông mềm thực phẩm chỉ được lưu trữ trong thời gian ngắn, với mức nhiệt độ -7°C tại ngăn cấp đông mềm độ tươi và các chất dinh dưỡng của thực phẩm được giữ tốt, nhưng hoạt động của các vi khuẩn sẽ không được ức chế hoàn toàn để thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh 3

Sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Bạn không thể cất thực phẩm vào khay tủ của ngăn đông mềm mà không cần dùng hộp bảo quản chuyên dụng. Các hộp chuyên dụng có chất liệu, độ thông thoáng và thẩm thấu phù hợp với nhiệt độ của tủ lạnh.

thinh-phat-Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh 4

Giá thành cao

Tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm hiện nay có nhược điểm lớn nhất là giá thành cao, ngăn cấp đông của tủ lạnh lg có dung tích lớn dao động từ 6 – 80 triệu đồng.

Nhiệt độ không thể tùy chỉnh theo nhu cầu

Tùy vào các mẫu tủ lạnh và ngăn cấp đông mềm mà khả năng tùy chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu. Nhưng một số mẫu chỉ có mức nhiệt độ cố định là -1°C, -3°C và -7°C.

3. Có nên mua tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm không?

Nhìn chung, tủ lạnh được trang bị ngăn đông mềm rất hữu ích, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian chế biến, thực phẩm lưu trữ trong thời gian ngắn phù hợp cho người bận rộn, tài chính ổn định.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh 5

Ngoài ra, người dùng cần lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài và hạn chế về tài chính thì các bạn nên cân nhắc nhé.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận