Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic chi tiết nhất

Điều hòa Panasonic là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản được đông đảo các gia đình Việt yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách dùng điều khiển điều hòa Panasonic như thế nào là chuẩn xác và hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để khám phá những tiện ích thông minh mang lại từ chiếc điều khiển Remote để tận hưởng một không gian sống thoải mái và tiện nghi.

Tìm hiểu về các nút chức năng của điều khiển điều hòa Panasonic

Để sử dụng máy lạnh Panasonic một cách chuẩn xác và hiệu quả, trước tiên, bạn cần phải nắm rõ được các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Panasonic.

Dưới đây là hình ảnh điều khiển điều hòa Panasonic:

Hình ảnh điều khiển điều hòa Panasonic
Hình ảnh điều khiển điều hòa Panasonic

Tùy thuộc vào từng Mode và năm sản xuất, giao diện điều khiển điều hòa Panasonic sẽ được thiết là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên, xét về chức năng hầu như đều giống nhau. Cụ thể: 

 • ON/OFF: Nút bật nguồn điều hòa Panasonic
 • Nanoe – G: chế độ lọc sạch không khí trong căn phòng
 • Powerful/Quiet: Chế độ làm lạnh nhanh/chế độ vận hành yên tĩnh
 • Mode: Nút lựa chọn chế độ theo nhu cầu: Auto, Cool (làm mát), Dry (làm khô), ở 1 số dòng điều hòa 2 chiều còn có thêm chế độ Heat (Sưởi ấm)
 • Temp: Nút tăng giảm nhiệt độ cài đặt trên máy, bằng cách nhấn ▲ (tăng) và ▼ (giảm) với mức mức điều chỉnh 0.5 độ C/ 1 lần nhấn. Nhiệt độ điều chỉnh trên điều hòa Panasonic trong khoảng từ 16 – 30 độ C.
 • Fan Speed: Thay đổi tốc độ quạt gió phù hợp với nhu cầu của người dùng
 • Air Swing: Chế độ đảo gió
 • Sleep: Chế độ ngủ ban đêm, giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn mang đến sự thoải mái cho người dùng.
 • Timer: Chế độ hẹn giờ trên máy, bao gồm 2 nút ON (hẹn giờ bật) à nút OFF (hẹn giờ tắt)
 • Nút lên/xuống ở mục Timer: Nút tăng hoặc giảm thời gian hẹn giờ
 • Set: Nút cài đặt tính kích hoạt tính năng hẹn giờ
 • Cancel: Hủy cài đặt tính năng hẹn giờ
 • Clock: Nút cài đặt thời gian trên điều hòa trùng với thời gian thực

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic inverter chi tiết và chuẩn xác nhất:

Sử dụng chế độ cơ bản

Các chế độ cơ bản trên máy lạnh Panasonic được hiểu như là cách sử dụng bật/tắt thông thường. Để thực hiện cài đặt chế độ cơ bản trên điều khiển điều hòa Panasonic, bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF trên điều khiển Remote để bật điều hòa

Bước 2: Nhấn nút Mode để lựa chọn chế độ cần cài đặt

 • Chế độ tự động Auto: Đây là chế độ đã cài sẵn mặc định trên máy, khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ tự động đo lường nhiệt độ và tốc độ quạt theo nhiệt độ thực tế của môi trường nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng.
 • Chế độ làm mát Cool: Chế độ làm lạnh thông thường, chế độ này thường được sử dụng trong những thời điểm mùa hè nắng nóng. 
 • Chế độ sưởi ấm Heat: Tính năng này chỉ được tích hợp trên dòng điều hòa Panasonic 2 chiều, mang đến cho người dùng sự thoải mái trong mọi thời điểm quanh năm.

Bước 3: Nhấn nút điều chỉnh lên hoặc xuống (ở mục Temp) để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn.

Điều chỉnh tốc độ quạt gió

Để điều chỉnh tăng/giảm tốc độ quạt gió bạn sẽ liên tục nhấn nút Fan Speed nhiều lần trên điều khiển máy lạnh Panasonic.

Riêng đối với chế độ Auto, tốc độ quạt sẽ tự động được cài đặt sẵn, vì thế bạn không thể điều chỉnh được.

Điều chỉnh hướng gió

Điều hòa Panasonic 2 chiều

Trong quá trình máy lạnh đang hoạt động, để có thể thay đổi hướng gió bạn có thể thực hiện bằng thao tác nhấn nút Air Swing trên điều khiển điều hòa Panasonic. Tốt nhất bạn nên để hướng gió Auto để luồng khí lạnh được lan tỏa đều khắp căn phòng.

Lưu ý: Tuyệt đối không được điều chỉnh bằng tay bởi sẽ khiến cho cánh vẫy dễ hư hỏng.

Kích hoạt công nghệ lọc khí Nanoe-G

XZ9XKH-8 hệ thống lọc bụi

Công nghệ lọc khí Nanoe-G được hãng Panasonic trang bị trên thiết bị của mình. Khi kích hoạt tính năng này, Nanoe-G sẽ giải phóng hàng nghìn tỷ ion âm xung quanh máy lạnh, tạo thành lớp rào chắn ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn mang đến một không gian trong lành, sạch sẽ hơn.

Thông thường, khi bắt đầu vận hành, công nghệ lọc khí Nanoe-G cũng được kích hoạt, chế độ này có thể bị tắt khi tắt máy hoặc nhấn 1 lần nút Nanoe-G.

Lựa chọn chế độ Powerful làm lạnh nhanh

cong-nghe-powerful-panasonic

Nếu như chế độ Cool chỉ sử dụng để làm mát thông thường thì chế độ Powerful sẽ làm lạnh nhanh chóng để mang đến cho bạn một không gian mát lạnh tức thì chỉ một thời gian ngắn sau khi khởi động máy.

Để kích hoạt tính năng này, trên điều khiển điều hòa Panasonic, bạn tiến hành nhất nút Powerful/Quiet để chuyển sang chế độ làm mát nhanh chóng, lúc này trên màn hình Remote sẽ hiện ra dòng chữ Powerful.

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Powerful/Quiet một lần nữa để mất chữ Powerful trên màn hình hiển thị là được. 

Lưu ý: Khi đang lựa chọn chế độ làm lạnh nhanh Powerful, tốc độ quạt gió của máy lạnh đã được cố định sẵn, không thể điều chỉnh được.

Kích hoạt chế độ yên tĩnh

Điều hòa panasonic

Với chế độ yên tĩnh, bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình nghỉ ngơi, đọc sách, làm việc hay học tập thông qua việc điều chỉnh máy nén để giảm tối đa tiếng ồn phát ra từ máy.

Giống như chế độ Powerful, để chọn chế độ yên tĩnh, bạn nhấn liên tục nút Powerful/Quiet trên điều khiển điều hòa Panasonic, đến khi xuất hiện chữ Quiet trên màn hình hiển thị là được. Để hủy tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Powerful/Quiet thêm lần nữa, màn hình điều khiển mất đi chữ Quiet là được.

Đương nhiên, chế độ này cũng không cài đặt được tốc độ quạt gió.

Kích hoạt chế độ ngủ đêm

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa Panasonic giúp tạo ra môi trường nghỉ ngơi lý tưởng, mang đến cho bạn sự thoải mái cũng như không phải thức dậy giữa đêm để điều chỉnh vì cảm thấy quá lạnh.

Để kích hoạt chế độ ngủ đêm, bạn nhấn nút Sleep trên điều khiển Remote. Đồng thời, nhấn liên tục nút Speed để lựa chọn thời gian phù hợp: 0.5 giờ cho đến 9 giờ. Để tắt chức năng này, bạn chỉ cần nhấn Sleep cho tới khi màn hình hiển thị dòng 0.0 giờ là được.

Cài đặt tính năng hẹn giờ

Tổng kho điều hòa, điện máy miền Bắc tại Hà Nội

Tính năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic cho phép bạn chủ động về thời gian trong việc bật/tắt điều hòa, bạn sẽ không phải thức giấc giữa đêm để tắt điều hòa, không phải lo lắng về việc ra ngoài quên tắt máy, thậm chí có thể căn thời gian để hẹn bật máy khi chuẩn bị về nhà…

Trước khi tiến hành sử dụng tính năng hẹn giờ, bạn cần phải đảm bảo thời gian cài đặt trên thiết bị trùng với thời gian ngoài thực tế. Bằng cách nhấn nút Clock trên điều khiển điều hòa Panasonic, nhấn nút lên/xuống cạnh mục Timer để điều chỉnh thời gian chuẩn. Sau đó nhấn nút Set để cài đặt.

Cách cài đặt chế độ hẹn giờ bật:

 • Bước 1: Nhấn nút On trong mục Timer trên điều khiển điều hòa Panasonic
 • Bước 2: Sử dụng mũi tên cạnh Timer để điều chỉnh thời gian cần hẹn giờ bật
 • Bước 3: Nhấn nút Set để tiến hành cài đặt

Cách hẹn giờ chế độ tắt điều hòa Panasonic:

 • Bước 1: Nhấn nút OFF trên điều khiển Remote
 • Bước 2: Dùng mũi tên cạnh mục Timer để điều chỉnh thời gian cần hẹn giờ tắt
 • Bước 3: Nhấn Set để cài đặt tính năng hẹn giờ

Lưu ý: 

 • Để hủy tính năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic, bạn chỉ cần nhấn nút Cancel là được.
 • Chức năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic chỉ có tác dụng 1 lần khi bạn cài đặt, ở những lần hẹn tiếp theo hoặc mất điện đột ngột, mặc dù màn hình hiển thị của điều khiển vẫn hiện thời gian cài đặt nhưng bạn vẫn phải thực hiện lại các theo tác như bình thường và nhấn nút Set mới kích hoạt tính năng hẹn giờ.

Một số tiện ích khác

Điều khiển từ xa điều hòa Panasonic

Chuyển độ F sang độ C

Thông thường, người dùng hay có thói quen sử dụng nhiệt độ đo lường là độ C thay vì độ F.

Vì thế, trong quá trình sử dụng điều hòa Panasonic bạn thấy màn hình hiển thị nhiệt độ F thì có thể chuyển về đơn vị độ c bằng cách như sau:Nhấn và giữ mũi tên quay xuống (trong mục Timer) trong khoảng 40 -60 giây. Lúc này, màn hình hiển thị của bạn sẽ trở về đơn vị độ C.

Cách chỉnh độ sáng của đèn báo trên dàn lạnh

Ở một số Model, nếu đèn báo trên dàn lạnh quá sáng làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn thì bạn có thể điều chỉnh giảm bớt sáng bằng cách: Nhấn giữ nút lên (trong mục Timer) trong khoảng vài giây, cho tới khi nghe thấy tiếng bíp phát ra là được.

Xem thêm: 

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic

Trong khi sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo hiệu quả cũng như tuổi thọ của thiết bị: 

 • Trong khoảng thời gian dài không sử dụng tới, bạn nên tháo pin đề phòng trường hợp  pin chảy nước làm hư hỏng điều khiển.
 • Khi điều khiển hết pin, hãy thay thế cả 2 pin một lúc và thường là cùng loại để thiết bị luôn được sử dụng hiệu quả nhất.
 • Với những gia đình có trẻ nhỏ, hãy để điều khiển Remote ở trên cao, tránh cho trẻ đùa nghịch làm hư hỏng.
 • Không để điều khiển ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Hạn chế làm rơi điều khiển bởi sẽ khiến mạch bên trong bị đứt hoặc hư hỏng.
 • Không sử dụng điều khiển quá xa so với điều hòa, bởi nó chỉ cho phép hoạt động hiệu quả trong 1 phạm vi nhất định.  

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn tới bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic thật chi tiết và chuẩn xác nhất. Hi vọng với những thông tin mà Thịnh Phát chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời đến từ thương hiệu điều hòa cao cấp Panasonic nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

☎️ Hotline: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 02432.161.318 | 02432.161.319

💬 Email : dienlanhthinhphat1206@gmail.com

🌐 Website: https://dienlanhthinhphat.com.vn/

🏠 Hệ thống kho hàng:

✜ Kho 1: Cảng Hà Nội

✜ Kho 2: Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

✜ Kho 3: Nguyễn Trãi – Thanh Xuân

✜ Kho 4: Tháp Đồng hồ Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

✜ Trụ sở chính: Số 19A Bát Khối – Phường Long Biên – Quận Long Biên – Hà Nội

✜ Chi nhánh Nam Định: QL 21B Tân Đình – Liêm Hải – Trực Ninh – Hotline: 0978791088

5/5 - (1 bình chọn)

Tags: , , , ,

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận