Điều hòa thổi ra hơi nóng? nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay bầu không khí ngày càng trở nên nóng lực, vào những ngày thời tiết nắng nóng kịch điểm, thì việc sử dụng một chiếc điều hòa để làm mát là điều không thể thiếu. Trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh được sản phẩm gặp sự cố, đặc biệt sự cố phổ biến nhất là điều hòa thổi ra hơi nóng.

nguyen-nhan-va-cach-phuc-hien-tuong-dieu-hoa-mat-kha-nang-lam-lanh-thoi-ra-hoi-nong.jpg

Hãy cùng Điện Máy Thịnh Phát tìm hiểu ở bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

1. Lưới lọc quá bẩn

– Điều hòa thổi ra hơi nóng có thể do lưới lọc bên trong dàn lạnh của sản phẩm quá bẩn. Lúc này máy sẽ không trao đổi nhiệt được dẫn đến tình trạng hơi lạnh không thổi được ra ngoài, làm cho các đường ống sẽ bị đóng băng.

dieu-hoa-khong-mat-do-luoi-loc-qua-ban

-> Cách khắc phục: Bạn có thể tự kiểm tra và tháo lưới lọc điều hòa để đem đi vệ sinh. Nếu lưới lọc nhà bạn đã quá cũ thì bạn nên mau một bộ lưới lọc mới để thay thế

2. Để sai chế độ điều khiển

– Hiện tại trên tất cả điều khiển của bất kỳ điều hòa nào cũng có các chế độ như : Dry (hút ẩm), Cool (lạn ), Fan (quạt gió), Auto (tự động) và trên các dòng điều hòa 2 chiều sẽ có thêm chức năng Heat (làm nóng)

dieu-hoa-khong-mat-do-de-nham-che-do-dieu-khien

– Bình thường khi bạn muốn làm mát căn phòng, điều đó bạn phải luôn bật điều khiển ở chế độ Cool. Nhưng chẳng may bạn lại nhấn nhầm điều khiển sang các chế độ khác thì điều hòa sẽ phả ra hơi nóng hoạc chỉ có quạt gió dàn lạnh thổi ra.

-> Cách khắc phục: Bạn chuyển chế độ điều khiển về chế độ Cool là máy sẽ thổi ra hơi lạnh trong khoảng 3 đến 5 phút.

3. Điều hòa bị hỏng

– Khi sản phẩm điều hòa nhà bạn bị hỏng thì đồng nghĩa dàn nóng sẽ không hoạt động, chỉ có chiếc quạt dàn lạnh thổi ra hơi nóng.

cuc-nong-dieu-hoa-luc-chay-luc-khong.jpg

– Với các dòng máy thông minh hiện nay thì khi điều hòa gặp sự cố, máy sẽ hiển thị lỗi trên dàn lạnh ( đối với những dòng điều hòa có hiển thị nhiệt độ như: điều hòa LG, điều hòa Casper, điều hòa Sumikura…. còn đối với các sản phẩm không có hiển thị nhiệt độ như : điều hòa Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Mitsubishi Heavy thì đền Times sẽ nháy vàng.

-> Cách khắc phục: Nếu điều hòa nhà bạn bị hỏng, bạn nên gọi ngay đến nhà cung cấp hoặc kỹ thuật sửa chữa để họ đến kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

4. Điều hòa bị mất Gas

– Lượng gas điều hòa bị hao hụt hoặc mất gas sẽ dẫn đến tình trạng điều sẽ giảm lạnh thậm trí không có hơi lạnh. Thường thì lượng Gas điều hòa sẽ không bị hao hụt, ngoại trừ trường hợp bị xì gas.

dieu-hoa-het-hoac-thieu-gas

-> Cách khắc phục: Trường hợp này, nếu máy bạn mới lắp, bạn hãy gọi đến thợ lắp đặt còn không bạn có thể gọi đến bất cứ trung tâm sửa chữa nào gần nhất để kỹ thuật kiểm tra chỗ hở và khắc phục lại cho bạn.

Ở bài viết trên Điện Máy Thịnh Phát chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa nhà bạn thổi ra hơi nóng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra cách khắc phục nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận