Điều hòa Daikin báo lỗi U0 – Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi U0 là tình trạng phổ biến nhất hiện nay trên điều hòa Dikin Inverter. Vậy nguyên nhân điều hòa báo lỗi U0 do đâu và cách khắc phục lỗi U0 như nào?

dieu-hoa-daikin-bao-loi-u0-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân chính gây ra mã lỗi U0 trên điều hòa Daikin

Máy lạnh Daikin nhà bạn báo lỗi U0 là do những nguyên nhân sau.

1. Điều hòa đang bị hết Gas hoặc thiếu Gas

– Điều hòa mới sử dụng trong thời gian ngắn mà máy báo lỗi U0 . Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem máy có còn gas không? Gas có đủ không?

– Nếu như máy lạnh bị hết gas phần lớn là lỗi do lắp đặt, bạn kiểm tra đầu zắc co nối, hay các điểm mối hàn bị hở. Làm khí gas bị rò rỉ ra ngoài.

lỗi-u0-dieu-hoa-daikin-do-het-hoac-thieu-gas

– Nếu máy nhà bạn mới lắp bạn nên yêu cầu bên lắp đặt đến kiểm tra để khắc phục sự cố.

– Trường hợp máy nhà bạn đã sử dụng quá lâu mới gặp lỗi này, thì bạn hãy liên hệ cho các đơn vị sửa chữa điều hòa kiểm tra khắc phục chỗ hở và tiến hành nạp gas là được.

2. Cảnh báo điều hòa báo cảm biến áp suất thấp

– Nguyên nhân này là do van khóa gas của điều hòa chưa mở hoặc mở chưa hết. Ống đồng dẫn gas bị gẫy, bóp ống khiến đường ống gas không lưu thông được. Trường hợp này cũng đãn đến điều hòa Daikin báo lỗi U0.

loi-u0-do-ong-dong-bi-hu-hong-do-ap-suat-ong-dong

– Muốn khắc phục sự cố trên bạn cần kiểm tra van khóa gas đã mở hết chưa?, ống đồng có bị bọp chỗ nào không? Để đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng và chính xác.

3. Cảnh báo lỗi cảm biến R4T và R7T

– Nếu bạn đã kiểm tra 2 lỗi trên vẫn bình thường thì bạn nên kiểm tra cảm biến trên bo dàn lạnh xem có bị gắn lỏng không?

4. Hỏng bo dàn nóng

– Sau khi tiến hành kiểm tra cả 3 trường hợp trên vãn ổn mà máy vẫn báo lỗi U0. Thì có nghĩa là bo dàn nóng đang gặp sự cố.

loi-u0-dieu-hoa-daikin-do-hong-bo-mach-dan-nong

– Vấn đề này thường nếu máy mới thì lỗi do nhà sản xuất còn trường hợp máy cũ có thể do tác động bên ngoài khiến bo dàn nóng hỏng.

Lưu ý

– Nếu điều hòa nhà bạn báo lỗi U0 bạn nên gọi đến những trung tâm sửa chữa có nhiều năm kinh nghiệm, để kỹ thuật viên có thể kiểm tra và khắc phục sự cố cho bạn một cách nhanh và chính xác nhất.

sua-chua-may-giat-tu-lanh-dieu-hoa-tai-ha-noi-gia-re

– Hy vọng bài viết trên Điện Máy Thịnh Phát giúp bạn hiểu rõ hơn về mã lỗi U0 trên điều hòa Daikin và đưa ra cách xử lý tốt nhất khi sản phẩm nhà bạn đang gặp vấn đề này.

Tags:

0 0 Đánh giá
Tổng đánh giá
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận