Có nên lắp chung 1 điều hoà sử dụng cho 2 phòng?

Có nên lắp 1 điều hoà để sử dụng chung cho 2 phòng?

Bạn đang băn khoăn tìm câu trả lời có lên lắp chung 1 điều hòa để sử dụng cho 2 phòng không. Việc này có thể giải quyết được vấn tiết kiệm điện cho gia đình bạn vào những ngày hè nắng nóng không? Mời các bạn cùng Điện Lạnh Thịnh Phát tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết sau.

Có nên lắp chung 1 điều hoà sử dụng cho 2 phòng

Ưu điểm của việc lắp chung 1 điều hoà sử dụng cho 2 phòng

Lựa chọn lắp đặt chung 1 máy điều hòa cho 2 căn phòng liền kề nhau sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm:

  • Giảm chi phí lắp đặt điều hòa ban đầu.
  • Tiết kiệm chi phí bỏ ra bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa
  • Chi phí bỏ ra mua 1 điều hòa có thể sử dụng luôn cho 2 phòng.

thinh-phat-Ưu điểm của việc lắp chung 1 điều hoà sử dụng cho 2 phòng

Nhược điểm lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng

Phải thiết kế phòng để thuận tiện cho cho việc lắp đặt

Chi phí phải chi ra cho việc sửa chữa lại phòng, sơn quét và chỉnh sửa ban đầu khá tốn kém. Vì khi lắp đặt 1 điều hòa lg 12000btu cho 2 phòng liền kề bạn cần bắt buộc phải thiết kế tạo một lỗ thông lớn giữa 2 phòng trên tường sẽ gây lên giảm độ thẩm mỹ cho căn phòng của người sử dụng.

thinh-phat-Nhược điểm lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng

Việc lắp đặt chung 1 điều hòa cho 2 phòng sẽ dẫn đến khí lạnh phân bố cho 2 phòng không đồng đều. Thời gian để làm lạnh cho 2 phòng sẽ lâu hơn và hơi lạnh sẽ không được đều giữa 2 phòng tạo ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Chi phí cao cho dòng điều hòa công suất lớn

Khi muốn lắp đặt điều hòa để sử dung cho 2 phòng nhất thiết bạn cần phải lựa chọn mua những  dòng điều hòa lg hai chiều có công suất lớn. Dẫn đến chi phí bỏ ra ban đầu sẽ cao hơn so với mua 2 điều hòa với công suất nhỏ. Điều hòa có công suất lớn giá cũng khá cao so với các dòng công suất nhỏ hơn.

Chi phí cao cho điện năng tiêu thụ 

Nếu lắp đặt chung 1 điều hòa cho 2 phòng, thì hơi lạnh của quạt gió khi thổi ra sẽ bị cản trở bởi phần tường dẫn đến nguồn điện tiêu thụ mất nhiều hơn.

thinh-phat-Chi phí cao cho điện năng tiêu thụ

Việc sử dụng 1 điều hòa cho 2 phòng dẫn đến điều hòa phải hoạt động liên tục hết công suất . Nhưng mang lại hiệu quả làm mát lại không cao, dẫn đến lượng điện tiêu thụ hao tổn nhiều.

Kết luận

Qua những thông tin trên có thể thấy nếu lắp 1 điều hòa daikin cho 2 phòng sẽ không hề mang lại hiệu quả tiết kiệm điện. Không những làm tiêu hao điện năng nhiều hơn mà còn làm giảm tuổi thọ điều hòa, gây đến những bất tiện cho người dùng.

thinh-phat-Chi phí cao cho dòng điều hòa công suất lớn

Bài viết này chắc chắn đã giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng về việc cân nhắc lên hay không lên lắp 1 điều hòa cho 2 phòng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận