Cánh khắc phục lỗi màn hình tivi Samsung thường gặp

Nếu như trong quá trình sử dụng Tivi Samsung nhà bạn gặp về lỗi màn hình như : Chất lượng hình ảnh kém, tivi không có màu, bị nhiễu, mờ …….Quý khách hàng đừng quá lo lắng nhé. Qúy khách hãy thử khắc phục tivi bằng 10 cách khắc phục lỗi tivi samsung thường gặp đưới đây nhé.

1. Xác định lỗi màn hình tivi

Để khắc phục lỗi tivi nhà bạn đang gặp phải điều đầu tiên bạn phải tìm được nguyên nhân sản phẩm nhà bạn bị lỗi này. Một vài nguyên nhân chính là do lỗi đường truyền tín hiệu, lỗi mạng, lỗi phần mềm. Hoặc đơn giản nhất là đặt tivi nhà bạn sai vị trí.

Xác định lỗi màn hình tivi

2. Cách khắc phục tivi samsung lỗi màn hình

+ Chất lượng hình ảnh kém

Nguyên nhân tivi nhà bạn bị lỗi này chủ yếu là do nguồn vào tín hiệu đường truyền kém. Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản, chúng ta nên kiểm tra lại dây tín hiệu cắm chuẩn chưa hoặc chỉnh ăng ten vào đúng vị trí thu sóng là được.

Chất lượng hình ảnh kém

+ Hình ảnh bị nhiễu hoặc méo

– Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị lỗi này là do trong quá trình nén video, hình ảnh đã bị méo sẵn, chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn so với tiếng. Hoặc cũng có thể do tín hiệu kém ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Hình ảnh bị nhiễu hoặc méo

– Một nguyên nhân dẫn đến lỗi này mà rất ít người dùng để ý đến là do mình đặt tivi gần khu vực như điện thoại, tủ lạnh hay máy giặt sẽ làm tivi nhà bạn bị nhiều sóng từ và gây ra tình trạng nhiễu hình ảnh.

– Hãy khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra đường truyền tín hiệu wifi, mạng LAN đảm bảo nguồn cấp đã đủ mạnh chưa? Và đặc biệt để tivi nhà bạn cách xa những thiết bị điện tử trong nhà bạn.

+ Hình ảnh tivi không có màu

Nguyên nhân dẫn đến hình ảnh tivi không có màu có thể do tivi nhà bạn đang cài đặt sai hệ màu, hỏng IC trong vỉ mạch hoặc tivi nhà bạn chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Cách khắc phục : bạn nên tiến hành vệ sinh tivi theo định kì, việc bạn vệ sinh tivi thường xuyen sẽ làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Hình ảnh tivi không có màu

Với tình trạng tivi nhà bạn đang cài đặt sai chế độ màu thì bạn khắc phục bằng cách : Bấm Options => Chọn hình ảnh => bấm Đồng Ý . Sau đó bạn tắt tivi đi đợi một lát bạn bật tivi lại để kiểm tra.

+ Lỗi hình ảnh bị kéo hay co lại

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do một số kênh hoặc Video HD hiển thị với tỉ lệ 4:3. Cách khắc phục lỗi tình trạng này là hãy điều chỉnh các tùy chọn kích thước hình ảnh trên tivi rồi chọn chế độ sao cho vừa màn hình.

 + Màn hình bị sọc ngang/dọc

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sản phẩm đang bị đứt mạch in IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang của màn hình.

Cách khắc phuc : Nếu sản phẩm nhà bạn đang bị lỗi trên, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để họ đến kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

tivi lg bị sọc màn hình (1)

 + Màn hình tivi bị trắng, không có hình

Nguyên nhân là do tivi nhà bạn đang bị hỏng vỉ mạch LVDS gắn với đèn hình. Lỗi này rất khó khắc phục đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao.

Cách khắc phục: Liên hệ đến trung tâm bảo hành chính hãng của sản phẩm

 + Lỗi tự động chuyển hình ảnh về cài đặt mặc định

Nếu bạn đang xem một bộ phim nào đấy mà tự dưng tivi nhà bạn xuất hiện phần quảng cáo của Samsung, cho dù bạn đã tắt đi bật lại nhưng tình trạng vẫn như cũ. Thì đây chính là dấu hiệu của lỗi sản phẩm đang được mặc định cho hình ảnh.

Cách khắc phục : Bấm Menu => Chọn hệ thống => Chọn Thiết lập / Plug&play => nhập mã pin là 4 số 0 => Chọn ngôn ngữ, dò kênh và chọn chế độ tại nhà.

Trên đây Điện máy Thịnh Phát xin gửi đến quý khách hàng những lỗi mà tivi Samsung thường gặp. Thịnh Phát hy vọng sau bài viết này quý khách có thể hiểu rõ hơn tivi nhà mình đang gặp phải lỗi gì và đưa ra cách khắc phục hợp lý nhất .

Quý khách hàng cần tư vấn mua sản phẩm tivi vui lòng liên hệ Điện Máy Thịnh Phát :

▶️ Đại lý phân phối tivi Samsung giá rẻ tại Hà Nội
? Trụ sở – văn phòng : Số 19A, Đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội
☎  Điện thoại: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 020432.161.318 | 02432.161.319
? Email : dienlanhthinhphat1206@gmail.com

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , , , ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận