Cách thiết lập nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với thực phẩm

Cách thiết lập nhiệt độ tủ lạnh phù hợp giữ thực phẩm luôn tươi mát

Thông thường bên trong tủ lạnh đều được thiết kế có đến 2 nút điều chỉnh nhiệt độ, người dùng thường hay băn khoăn không biết nên điều chỉnh như thế nào cho phù hợp.

Cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với thực phẩm

Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh Phát khám phá cách điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp để thực phẩm được bảo quản tốt nhất và tiết kiệm điện cho gia đình nhé!

Công dụng các nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều khiển công suất dàn lạnh

Nút này thường được thiết kế nằm trong ngăn mát có dạng núm vặn, có chức năng là điều chỉnh độ lạnh của cả ngăn đông và ngăn mát.

thinh-phat-Tủ lạnh nút điều khiển công suất dàn lạnh

Khi người dùng quay núm điều chỉnh chỉ ở số càng to, tủ lạnh lg sẽ hoạt động với công suất càng lớn và làm lạnh nhanh hơn với cả 2 ngăn. Khi bạn điều chỉnh về số nhỏ thì độ lạnh của tủ sẽ giảm xuống.

Nút điều chỉnh quạt gió

Nút này thường được đặt ở ngăn đá có thiết kế dạng thanh trượt, và cũng có chức năng chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ. Khi thanh trượt kéo sang phải về phía MAX thì lượng khí lạnh sẽ được thổi vào ngăn đá.

thinh-phat-nút điều chỉnh quạt gió

Ngược lại, khi bạn đẩy thanh trượt sang trái về phía MIN thì lượng khí lạnh sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn.

Cách điều chỉnh, cài đặt nhiệt độ tủ

Điều chỉnh tùy thuộc với lượng thực phẩm bên trong tủ

Tùy vào lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh samsung nhà bạn đang chứa nhiều hay ít, sẽ có cách điều chỉnh công suất của dàn lạnh được phù hợp và đảm bảo thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài.

thinh-phat-Cách điều chỉnh, cài đặt nhiệt độ tủ

Nếu bạn đang lưu trữ thực phẩm với số lượng nhiều, bạn nên vặn nút điều chỉnh công suất dàn lạnh (Temp. Control) lên mức cao khoảng số 6 hoặc 7 đủ đảm bảo đủ hơi lạnh cho toàn bộ thực phẩm được bảo quản.

thinh-phat-Điều chỉnh tùy thuộc với lượng thực phẩm bên trong tủ

Nếu tủ đang có ít thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh nút vặn về mức trung bình số 3 hoặc số 4, vẫn đủ để làm lạnh mà lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông

Ngăn đông tủ lạnh casper thường là nơi dùng để bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh, tươi sống. Vì vậy cần được điều chỉnh nhiệt độ đúng cách để thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm ở ngăn đông thường được các chuyên gia khuyên dùng là -18 độ C.

thinh-phat-Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông

Ở mức nhiệt độ này các loại vi khuẩn gây mùi và các loại nấm mốc độc hại trong đồ ăn không thể phát triển được. Nếu tủ lạnh không có quá nhiều thực phẩm lưu trữ, bạn có thể tăng nhiệt độ ngăn đông lên -16 độ C để tiết kiệm điện năng hơn.

Mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

Thực phẩm được bảo quản tại ngăn mát thường được sử dụng ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 3 đến 4 ngày. Vì thế nhiệt độ để thực phẩm bảo quản ngăn mát được tốt nhất là khoảng từ 2 đến 4 độ C. Bình thường, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức trung bình là mức số 4.

thinh-phat-Mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

Nếu như khối lượng thực phẩm lưu trữ trong ngăn mát, bạn có thể hạ nhiệt độ và tăng công suất quạt gió về ngăn mát để thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn rau củ quả

Ngăn rau củ thường được đặt ở dưới cùng của tủ lạnh hitachi giúp giữ độ ẩm tốt hơn, trái cây và rau củ được lâu hơn.

thinh-phat-Nhiệt độ phù hợp cho ngăn rau củ quả

Để giữ cho rau củ quả luôn được tươi mới, người dùng nên để nhiệt độ duy trì ở mức 2 độ C đến 4 độ C. Bạn có thể điều chỉnh công suất quạt gió ở ngăn mát mạnh hơn để không khí được lưu thông tốt hơn, tránh việc ngăn rau củ quả bị đóng đá.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp cho các ngăn của tủ lạnh và nâng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm bên trong tủ.

Điện Máy Thịnh Phát luôn sẵn sàng phục vụ Bạn với phương châm: Rẻ – Đẹp – Chính hãng- Tận tình – Chu đáo – Chất lượng. Chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0977 986 038 – 02432 16 13 18 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags:

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.