Cách bảo quản điều hòa khi không sử dụng trong một thời gian dài

Cách bảo quản điều hòa khi không sử dụng

Khi nhà bạn sử dụng dòng điều hòa 1 chiều lạnh thì thời tiết bắt đầu giao mùa chuyển sang mùa đông thì điều hòa 1 chiều lạnh không cần phải sử dụng đến.

Cách bảo quản điều hòa khi không sử dụng

Khi không sử dụng nữa thì làm sao để bảo quản điều hòa để giúp tránh khỏi hư hỏng khi sử dụng lại.Hôm nay Điện máy Thịnh Phát  sẽ hướng dẫn cho bạn các cách bảo quản cực kỳ đơn giản nhé!

1. Những điều cần biết và tránh

Để điều hòa lg nhà bạn có độ bền lâu và tuổi thọ dài bạn nên cần tránh không nên tắt điều hòa rồi để như thế sau 1 thời gian dài không sử dụng vì trong quá trình bạn sử dụng thì bên trong điều hòa bị bán rất nhiều bụi bẩn và hơi nước của điều hòa nên sẽ hay bị ẩm mốc nên rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp khi sử dụng. Vậy nên bạn cần vệ sinh điều hòa trước khi sử dụng và sau khi không sử dụng nữa.

thinh-phat-điều hòa bị ẩm mốc

2. Các bước cần làm trước khi không  sử dụng điều hòa

Bước 1: Ngắt nguồn điện và vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Khi điều hòa daikin nhà bạn không sử dụng nữa thì bạn nên tắt nguồn điện để tránh bị chập hoặc hở điện và kiểm tra  các bộ phận khác bên ngoài của máy điều hòa xem có an toàn không.Xong bạn vệ sinh bảo dưỡng dàn lạnh cả bên trong và bên ngoài và dàn nóng.

thinh-phat-Ngắt nguồn điện và vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Việc vệ sinh bảo dưỡng này tốt nhất bạn nên gọi thợ có trình độ chuyên môn đến vệ sinh để tránh tình trạng chúng ta không biết lại xịt nước lên các bộ phận khác.

Bước 2: Bật chế độ Fan Mode để hút hết hơi nước trong điều hòa

Sau khi bảo dưỡng vệ sinh điều hòa xong, bạn hãy bật chế độ quạt gió “Fan Mode”  giúp cho cho dàn lạnh được hoàn toàn khô ráo, tránh bị ẩm mốc trước khi dừng hoạt động bởi được những giọt nước còn đọng lại

thinh-phat-Bật chế độ Fan Mode để hút hết hơi nước trong điều hòa

Bước 3: Khi không sử dụng bạn nên tháo pin điều khiển.

Sau nhiều ngày không sử dụng điều hòa bạn nên tháo pin ra khỏi điều khiển vì khi không sử dụng chúng ta vẫn để pin trong điều khiển sẽ dẫn đến pin bị chảy nước và làm han rỉ, hỏng mạch điều khiển và bạn phải để điều khiển ở những nơi khô mát tránh bị nước vào.

thinh-phat-Khi không sử dụng bạn nên tháo pin điều khiển

Bước 4: Tắt aptomat để điều hòa không bị tiêu tốn điện

Khi không sử dụng điều hòa midea bạn phải ngắt cầu dao, attomat hoặc rút phích cắm nguồn ra khỏi ổ để tránh tình trạng bị tiêu hao điện năng. Khi chúng ta  tắt điều hòa bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.

thinh-phat-Tắt aptomat để điều hòa không bị tiêu tốn điện

3. Những điều cần và nên làm khi sử dụng lại điều hòa

Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra và bảo dưỡng vệ sinh máy sạch sẽ trước khi sử dụng để tránh tình trạng trong quá trình lâu không sử dụng điều hòa bị các con côn trùng vào cắt đứt dây, Các ống dẫn nước thải có bị tắc hoặc rò rỉ để cho điều hòa của bạn có thể hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của máy

Trên đây là những cách bảo quản điều hòa khi không sử dụng trong một thời gian dài. Hi vọng qua bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho bạn khi sử dụng điều

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , ,

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận