7 lý do nên chọn điều hòa thường thay vì dùng điều hòa inverter

Những lý do nên chọn điều hòa thường thay vì dùng điều hòa inverter

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc nên chọn mua và sử dụng điều hòa thường hay inverter cho gia đình mình để có thể đáp ứng nhu cầu làm mát mà vừa có thể tiết kiệm chi phí. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để đưa ra quyết định tốt nhất.

7 lý do nên chọn điều hòa thường thay vì dùng điều hòa inverter

1. Tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua điều hòa

Điều hòa được tích hợp công nghệ inverter đồng nghĩa với việc giá sẽ cao hơn. Vì vậy khi lựa chọn những dòng điều hòa thường sẽ chi phí mà bạn bỏ ra chắc chắn sẽ giảm hơn nhiều so với dòng inverter.

thinh-phat-điều hòa thường tiết kiệm chi phí mua

Nếu nhu cầu sử dụng điều hòa của gia đình bạn không nhiều thì sự lựa chọn dòng thông thường là hết sức hợp lý.

2. Sử dụng được với mọi điện áp

Các dòng điều hòa thường đều có thể sử dụng và lắp đặt ở các nguồn điện áp, ngay cả những dòng điện áp yếu nhất. Vì vậy sẽ hết sức tiện lợi cho người sử dụng khi lắp đặt ở bất cứ khu vực nào.

thinh-phat-điều hòa thường sử dụng được với mọi điện áp

Đối với dòng điều hòa inverter, bạn cần bắt buộc phải sử dụng theo đúng điện áp mà nhà sản xuất đưa ra, mới có thể phát huy đúng khả năng và tác dụng của dòng điều hòa này.

3. Tuổi thọ của điều hòa cao

So với dòng điều hòa Inverter thì điều hòa thường nếu được bảo dưỡng định kỳ và sử dụng đúng cách  thì sẽ có tuổi thọ cao hơn hẳn so với dòng  inverter.

điều hòa thường tuổi thọ của điều hòa cao

Khuyến nghị bảo dưỡng ít nhất 6 tháng/lần để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất và lâu bền cho dòng điều hòa thường này.

4. Làm lạnh nhanh hơn so với dòng Inverter

Với dòng máy inverter, bởi tính năng tiết kiệm điện nên quá trình làm lạnh sẽ diễn ra từ từ, tốc độ làm lạnh sẽ không cao và nhanh  được như dòng điều hòa thông thường.

thinh-phat-Làm lạnh nhanh hơn so với dòng Inverter

Điều hòa thường với khả năng làm lạnh cao và nhanh sẽ đạt mức mong muốn nhanh nhất khi được lựa chọn mức công suất tối đa.

5. Sử dụng thời gian ngắn, nhu cầu sử dụng ít

Thông thường với dòng điều hòa Inverter chỉ đạt hiệu suất tiết kiệm điện khi bạn sử dụng liên tục trên 8 tiếng.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không thường xuyên và thời gian ngắn thì việc lựa chọn sử dụng điều hòa thường sẽ hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn.

6. Sửa chữa đơn giản, chi phí rẻ

Cấu tạo của động cơ inverter sẽ phức tạp và cầu kỳ hơn dòng thông thường.  Các chi tiết và vật liệu thay thế đắt và khó kiếm vì vậy nếu xảy ra hư hỏng thì việc sửa chữa và tìm kiếm linh kiện thay thế sẽ khó khăn và tốn kém.

thinh-phat-Sửa chữa đơn giản, chi phí rẻ

Điều hòa inverter thiết kế điều khiển vi mạch điện tử nên rất dễ gây hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt. Vì vậy sẽ rất mất thời gian nếu như cần sửa chữa và thay thế cho dòng điều hòa inverter này.

7. Sử dụng bền dưới mọi môi trường thời tiết

Nếu lắp đặt điều hòa ở những môi trường khắc nghiệt trong khối container hoặc công trường để sử dụng trong thời gian ngắn. Thì việc lựa chọn điều hòa thường để lắp đặt cho các vị trí này là rất hợp lý. Vì ở môi trường này nếu nếu đặt dòng điều hòa inverter sẽ gây hư hỏng nhanh và rất tốn chi phí cho việc sửa chữa.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , ,

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận