4 sự cố thường gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh

Tìm hiểu qua 4 sự cố không thường gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh

Hiện nay, sản phẩm bình nóng lạnh đang được sử dụng phổ biến ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị điện khác, người tiêu dùng không thể tránh khỏi gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

thinh-phat-Một số sự cố khi sử dụng bình nóng lạnh

Điện máy Thịnh Phát sẽ cung cấp đến người dùng một số sự cố khi sử dụng bình nước nóng và cách khắc phục sự cố qua bài viết dưới đây.

Bình nước nóng bị rò rỉ điện

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện là do vật cách điện của dây mayso bị hỏng. Hoặc có thể là do gioăng cao su các điện nối giữa dây mayso tong thời gian sử dụng lâu ngày bị hao mòn, dẫn đến nước trong bình bị rò rỉ đến vỏ bình và gây chập điện.

thinh-phat-Bình nước nóng bị rò rỉ điện

Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng nên ngắt ngay nguồn điện vfa bình và liên lạc cho thợ để đảm bảo an toàn của các thành viên trong gia đình bạn

Bình nước nóng bị quá tải

Bình nước nóng lạnh có thiết kế bộ phận rơle dùng để điểu chỉnh nhiệt độ của nước, có tác dụng tự động ngắt điện khi nhiệt độ nước nóng đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu như nhiệt độ không đủ nóng.

thinh-phat-Bình nước nóng bị quá tải
Hiện nay hầu hết các gia đình đều cắm điện 24/24 để tiện sử dụng nhưng chính điều này lại gây sự quá tải cho thanh đun đồng thời làm tiêu tốn một lượng điện năng tiêu thụ lớn.

Rò rỉ nước tại bình nóng lạnh

Hiện tượng rò rỉ nước tại bình thường xuất hiện khi được sử dụng lâu năm mà không được bảo trì, bảo dưỡng cẩn thận. Hoặc cũng có thể thanh đốt magie bên trong bình sử dụng lâu ngày bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình gây rò rỉ nước.

thinh-phat-Rò rỉ nước tại bình nóng lạnh

Không có nước nóng

Nguyên nhân đẫn đến tình trạng bình nóng lạnh ariston không ra nước nóng có thể do thanh đốt bị hỏng và không tỏa nhiệt làm nóng nước trong bình.

Người dùng có thể khắc phục bằng cách thay thanh đốt nóng cho bình nước nóng nhà bạn. Trên đây là một số sự cố mà người dùng thường gặp phải và cách khắc phục khi sử dụng bình nóng lạnh.

thinh-phat-Bình nóng lạnh không có nước nóng

Hy vọng có thể giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh rossi được đúng cách và an toàn nhất. Điện máy Thịnh Phát đang cung cấp các sản phẩm Điện Tử – Điện Lạnh với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt hàng online tại website hoặc gọi đến hotline: 02432.16.13.18 – 0977.986.038 để được hướng dẫn và tư vấn rõ hơn về sản phẩm nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: ,

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận