11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh

Danh sách 11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông hoặc tủ lạnh

Mọi người cứ nghĩ muốn bảo quản thực phẩm được lâu thì thường bỏ vào tủ đông hoặc ngăn đông của tủ lạnh nhưng nó chỉ dùng cho một số loại thực phẩm còn còn 1 số loại khi chúng ta bỏ vào tủ đông hoặc ngăn đông tủ lạnh sẽ có thể làm cho thực phẩm bị hỏng hoặc bị giảm chất dinh dưỡng.

11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh

1. Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa

Sữa khi bạn bỏ vào ngăn đông tủ lạnh lg hoặc tủ đông thì vẫn có thể sử dụng được nhưng khi khi bạn pha cùng với cà phê hoặc ăn các loại hạt ngũ cốc vào buổi sáng thì nó sẽ không tốt cho sức khỏe vì khi bạn mang sữa ra giã đông thì nó sẽ bị tách phần nước.

11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh 2

Vì thế nếu bạn muốn dùng 1 hoặc 2 ngày khi sữa đã bị bóc thì bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc cho vào tủ mát thì khi đó bạn vẫn bảo quản được sữa mà không sợ bị mất chất dinh dưỡng và  vẫn đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

2. Khoai tây

Khi bạn bảo quản khoai tây vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông thì khi chúng ta mang ra giã đông sử dụng thì khoai sẽ bị nhũn ra và có thể bị hình thành các tinh thể băng vì trong khoai tây có lượng nước rất cao vì thế để bảo quản khoai không bị hỏng, thối và không mất chất dinh dưỡng thì bạn nên để khoai vào những nơi khô mát.

11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh-1

3. Trứng nguyên vỏ

Bạn không nên để trứng còn nguyên vỏ vào ngăn đông hoặc tủ đông vì như thế sẽ làm cho trứng bị vỡ vì lòng trắng thuộc tinh thể lỏng nên có tính giãn nở khi đông cứng và khi đó vỏ trứng bị vỡ dẫn đến trứng bị hỏng và có thể gây ra mùi trong tủ.

thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh

Để bảo quản trứng tốt bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong tủ mát còn nếu bạn muốn ăn trứng đông lạnh thì bạn phải bỏ bên trong quả trứng ra hộp và đánh đều.

4. Các thực phẩm chiên rán đã qua chế biến

Các thực phẩm đã chế biến qua chiên rán rồi khi cho vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông thì làm cho nó bị chảy nước và bị mềm ra không còn giữ được độ giòn và mùi vị như ban đầu nữa.

Các thực phẩm chiên rán đã qua chế biến

5. Pho mát

Pho mát khi chúng ta bảo quản ở ngăn đông thì sẽ làm chúng bị đông cứng và sẽ bị bở và xốp khi giã đông và làm cho nó không còn mềm mịn nữa vì thế bạn chỉ cần bảo quản trong ngăn mát là được.

11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh 3

6. Thực phẩm đã bị rã đông

Bạn không nên để các thực phẩm như thịt, cá,..đã bị rã đông mà không dùng hết vào ngăn đông tủ lạnh toshiba hoặc tủ đông vì khi những thực phẩm đã rã đông rồi thực phẩm không còn ngon như trước nữa và vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển.

11 thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông và ngăn đông của tủ lạnh 4

7. Mì ống, nui

Khi bạn cho các loại mỳ hoặc các thực phẩm làm bằng tinh bột vào ngăn đông thì khi chúng ta mang ra sử dụng gặp không khí thì các thực phẩm đó sẽ bị biến dạng và sẽ bị nhã

8. Sữa chua

Sữa chua khi cho bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông thì khi đó sữa chua sẽ bị đóng đá đông cứng như vậy sẽ khiến các vi khuẩn có lợi bị chết do nhiệt quá lạnh ăn sữa chua khi bị đóng đá như thế sẽ có hại cho sức khỏe

9. Cơm

Khi bạn nấu cơm ăn không hết bạn cũng không nên cho vào ngăn đông hoặc tủ đông vì khi chúng ta mang cơm đó ra rã đông thì cơm sẽ nhã, nát và bị mất hết mùi vị và nếu chúng ta để chúng trong thời gian dài mới sử dụng thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe . Vì thế bạn nên nấu sao cho vừa đủ ăn trong bữa hoặc có thể để ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát nếu bạn ăn không hết.

10. Các loại đồ uống có ga, bia

Bạn tuyệt đối không nên để các đồ uống có ga hoặc bia vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông vì nó có thể bị nổ tung khi chúng ta để chúng quá lâu trong ngăn đông.

Mời quý khách tham khảo một số mẫu tủ lạnh tại Thịnh Phát

 • SJ-XP352AE-DS

  Sharp SJ-X252AE-DS 224 lít Inverter [2023]

  2023
  Tiết kiệm: 3.400.000 đ

  6.090.0009.490.000

  Ưu đãi hấp dẫn
  Trả góp 0%
  SJ-X252AE-DS -36%
 • SJ-XP352AE-DS

  Sharp SJ-X282AE-DS 253 lít Inverter [2023]

  2023
  Tiết kiệm: 2.950.000 đ

  6.540.0009.490.000

  Ưu đãi hấp dẫn
  Trả góp 0%
  SJ-X282AE-DS -31%
 • SJ-XP352AE-DS

  Sharp SJ-XP322AE-DS 300 lít Inverter [2023]

  2023
  Tiết kiệm: 3.100.000 đ

  7.390.00010.490.000

  Ưu đãi hấp dẫn
  Trả góp 0%
  SJ-XP322AE-DS -30%
 • SJ-XP352AE-DS

  Sharp SJ-XP382AE-DS 360 lít Inverter [2023]

  2023
  Tiết kiệm: 3.170.000 đ

  8.820.00011.990.000

  Ưu đãi hấp dẫn
  Trả góp 0%
  SJ-XP382AE-DS -26%

11. Cà phê

Khi bạn để cà phê trong tủ đông hoặc ngăn đông tủ lạnh sẽ làm cho cà phê bị mất hết mùi thơm và chất lượng của cà phê vì nhiệt độ của ngăn đông quá thấp.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Tags: , ,

Tăng Thiệu

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận